Thứ sáu, 24/01/2020 - 07:17

HLV Nishino đặt mục tiêu toàn thắng tại vòng loại World Cup 2022

Dân trí

Phát biểu trước giới truyền thông Thái Lan, HLV Akira Nishino cho biết đội tuyển Thái Lan sẽ dốc sức toàn thắng ba trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022, lần lượt gặp Indoneisa, Thái Lan và UAE.

Chiến lược gia người Nhật Bản đã dẫn dắt U23 Thái Lan dự hai giải đấu SEA Games 30 và VCK U23 châu Á 2020. HLV Nishino phần nào được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) tin tưởng và quyết định gia hạn hợp đồng.

Trong năm 2020, bóng đá Thái Lan đặt mục tiêu lớn ở vòng loại World Cup 2022. Bản thân HLV Nishino hiểu rõ nhiệm vụ này và đặt tham vọng chiến thắng cả ba trận còn lại gặp Indonesia, Malaysia và UAE.

HLV Nishino đặt mục tiêu toàn thắng tại vòng loại World Cup 2022 - 1

HLV Akira Nishino vẫn được FAT tin tưởng

Tại bảng G vòng loại World Cup 2022, Thái Lan mới có được 8 điểm/5 trận. Họ hòa Việt Nam 2 trận, thắng UAE, Indonesia và thua Malaysia. Dẫn đầu bảng G là Việt Nam với 11 điểm, Malaysia đứng thứ hai vứi 9 điểm, UAE xếp thứ 4 với 6 điểm còn Indonesia chưa có điểm nào.

HLV Nishino chia sẻ: “Chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải thu thập số điểm tối đa để có cơ hội lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Đặc biệt là 3 trận còn lại, chúng tôi có tới 2 trận đấu được chơi trên sân nhà, đội U23 không dự giải nào sẽ giúp đội tuyển Thái Lan có nhiều sự lựa chọn cầu thủ hơn và có sức mạnh lớn hơn nữa”.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người Nhật Bản cũng muốn có thành tích cao tại AFF Cup 2020: “AFF Cup là giải đấu diễn ra vào cuối năm và đây là thời điểm mà Thái Lan khó có thể sử dụng những cầu thủ thi đấu ở nước ngoài.

Đây cũng là giải đấu được người hâm mộ Thái Lan đánh giá cao như SEA Games, vì vậy chúng tôi muốn cạnh tranh để giành được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, chúng tôi phải xem xét tùy cơ ứng biến tình hình lúc đó và có được sự chuẩn bị tốt nhất cho đội tuyển quốc gia”.

Thùy Anh