Thứ sáu, 05/02/2021 - 08:08

HLV Park Hang Seo: "Chúng tôi muốn vào vòng loại thứ ba World Cup"

Dân trí

Trả lời phỏng vấn kênh mạng xã hội của VFF, HLV Park Hang Seo chia sẻ những mục tiêu của mình trong năm 2021 và toàn đội hướng đến có mặt ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Ngày hôm qua, HLV Park Hang Seo cùng vợ và các trợ lý đã có mặt ở Việt Nam. Ông sẽ thực hiện cách ly đúng quy định 21 ngày và sau đó sẽ bắt tay vào công việc ở đội tuyển Việt Nam.

Về mục tiêu với bóng đá Việt Nam trong năm 2021, HLV Park Hang Seo cho biết: "Đội tuyển Việt Nam có hai trận quan trọng với Malaysia và UAE từ nay tới tháng 6. Thể thức thi đấu chưa được rõ ràng nhưng chúng ta phải chuẩn bị. Ở đợt tập trung vừa qua, chúng tôi đã họp đội và chia nhóm thảo luận về mục tiêu 2021.

HLV Park Hang Seo: Chúng tôi muốn vào vòng loại thứ ba World Cup - 1

HLV Park Hang Seo quyết tâm cùng đội tuyển Việt Nam vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á

Toàn bộ các cầu thủ đều muốn vào vòng loại thứ ba World Cup và chúng tôi sẽ cố gắng tạo ra những kỷ lục. Tôi cũng có mục tiêu riêng của mình nhưng tôi nghĩ mục tiêu của tôi và các cầu thủ là giống nhau. Chúng tôi sẽ phải làm việc cật lực.

Cuối năm 2021 là AFF Cup, giải đấu chúng ta là nhà đương kim vô địch. Công việc của tôi là làm sao để chúng ta giữ được vị trí đó. Các đối thủ tại khu vực Đông Nam Á và vòng loại World Cup đã chuẩn bị rất kỹ, nhiều đội đã nhập tịch từ 3 tới 4 cầu thủ nên rất mạnh".

Bên cạnh đó, thầy Park cũng đánh giá cao tầm quan trọng của SEA Games 31: "Với U22, chúng tôi có 2 nhiệm vụ là vượt qua vòng loại U23 châu Á vào tháng 10 và bảo vệ thành công danh hiệu SEA Games. Ở đội U22, tôi mới phần nào nắm được tinh thần và hiểu hơn về cầu thủ nhưng sự nắm bắt về chiến thuật của họ là chưa cao.

Lứa cầu thủ vô địch SEA Games trước đó không còn nhiều. Tôi hy vọng khi V-League 2021 trở lại, những cầu thủ ở lứa tuổi SEA Games được thi đấu. Tôi đã yêu cầu VFF biến điều này thành một quy định và nếu điều đó thành hiện thực thì rất tốt cho U22 Việt Nam".

HLV Park Hang Seo: Chúng tôi muốn vào vòng loại thứ ba World Cup - 2

Thầy Park cảm nhận được những áp lực tại SEA Games 31

Chiến lược gia người Hàn Quốc nhìn lại quỹ thời gian chuẩn bị cho các đội tuyển Việt Nam trong năm 2020: "Sau 3 tuần tập trung, tôi đã rút ra nhiều điều ý nghĩa cho các đội tuyển. Tất cả cầu thủ cũ của tuyển Việt Nam lâu rồi không được tập trung. Bởi vậy, tôi tập trung để nhắc họ lại về sự nhận thức chiến thuật và phát triển thêm nó.

Lần tập trung vừa qua có nhiều cầu thủ mới, 12 người ở 12 vị trí khác nhau trên sân. Điều này sẽ nâng cao sự cạnh tranh tại đội tuyển quốc gia. Điều quan trọng là khi tuyển chọn cầu thủ, tôi tuyệt đối không có yếu tố riêng tư.

Mỗi cầu thủ đều có một tiêu chí phù hợp với đội tuyển Việt Nam và tôi tuyệt đối không hề có cảm tình riêng với cầu thủ nào. Mỗi lần tập trung U22 Việt Nam hay đội tuyển, tôi luôn có thông điệp khác nhau dành cho mỗi cầu thủ dù tôi không biết họ có hiểu điều đó hay không".

Cuối cùng, thầy Park tự tin trước những áp lực và kỳ vọng của người hâm mộ Việt Nam: "Ở mức độ nào đó, tôi đã đáp ứng được những kỳ vọng từ người hâm mộ Việt Nam với các danh hiệu trong các năm 2018 và 2019.

Nhưng tất cả đã là quá khứ và tôi không muốn nhắc lại nữa. Mục tiêu của tôi là đáp ứng những kỳ vọng mới vào năm 2021. Quá khứ chỉ là ký ức, ta hãy để nó là những kỷ niệm. Đáp ứng những kỳ vọng là cuộc đời của một HLV và tôi phải hoàn thành nó".

Thùy Anh