Thứ hai, 08/10/2018 - 15:41

HLV Park Hang Seo, danh sách đội tuyển Việt Nam và chuyện gia hạn hợp đồng

Dân trí

Ngày mai (9/10), danh sách đội tuyển Việt Nam mới được HLV Park Hang Seo công bố. Thời gian qua, HLV người Hàn Quốc đã phải rất đau đầu khi sớm phải làm công việc loại cầu thủ trong bản danh sách sơ bộ, để chốt lại khoảng 30 gương mặt lên tuyển lần này.

Danh sách tuyển Việt Nam (sơ bộ) chuẩn bị cho AFF Cup với phần lớn quân U23 Việt Nam mà HLV Park Hang Seo đưa ra không khiến nhiều người bất ngờ, khi đây đang là những cầu thủ tốt nhất V-League vào lúc này, để sẵn sàng hướng tới mục tiêu cao nhất ở giải đấu sẽ bắt đầu vào tháng 11 tới đây. Thậm chí, danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam đợt này cũng là chuẩn bị cho VKC Asian Cup 2019, vào tháng 1 năm tới.

Trong bản danh sách đội tuyển Việt Nam lần này, gần như chắc chắn HA Gia Lai sẽ không còn lên tuyển “ồ ạt” như trước nữa. Sau kỳ Asiad không thành công, Xuân Trường phải nghỉ trong một thời gian dài để tiến hành tiểu phẫu.


HLV Park Hang Seo có nhiều việc phải làm trước thềm AFF Cup 2018

HLV Park Hang Seo có nhiều việc phải làm trước thềm AFF Cup 2018

Xuân Trường bặt tăm, không chỉ khiến HA Gia Lai hay các fan của tiền vệ nay phải nhớ và nhắc mà cũng buộc HLV Park Hang Seo rơi vào tình thế khó xử khi chưa thể kiểm tra phong độ tiền vệ của đội bóng phố Núi một cách chính xác nhất.

Tất nhiên, Xuân Trường vẫn có thể lên tập trung đội tuyển trong thời gian tới đây bằng khả năng chuyên môn đã được tạo dựng. Nhưng để cạnh tranh một vị trí sòng phẳng e không dễ, nếu như vẫn chưa tìm lại được phong độ của mình.

Với những điều chỉnh, tính toán lại về danh sách triệu tập tuyển Việt Nam cho AFF Cup, nhiều khả năng HLV Park Hang Seo sẽ chỉ gọi lên tập trung khoảng 29-30 cầu thủ, dự kiến là vào ngày mai, ngay khi V-League kết thúc.

Một số thông tin cho biết Xuân Mạnh không thể góp mặt vì chấn thương, trong khi chân chuyền tốt nhất V-League Nghiêm Xuân Tú của Than Quảng Ninh bị loại phút chót. HLV Park Hang Seo cũng đã phải đau đầu loại những cầu thủ trẻ ở đội tuyển Olympic, bởi rõ ràng ĐTQG là sân chơi không có chỗ cho những thử nghiệm.

Nói cách khác, AFF Cup không phải là nơi dành chỗ cho quá nhiều cầu thủ trẻ non kinh nghiệm, cũng như nên nhớ rằng đây là giải đấu có tính bản lề với tương lai của HLV Park Hang Seo với bóng đá Việt Nam. Nếu không thành công, HLV Park Hang Seo sẽ mất nhiều vị thế khi ngồi vào bàn đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF, dự kiến ngay sau khi AFF Cup 2018 kết thúc.

Chốt xong vấn đề lực lượng, HLV Park Hang Seo sẽ rảnh tay, và có sự tập trung cho đợt tập huấn rất quan trọng sắp tới tại Hàn Quốc, từ ngày 16-30/10. Để giúp đội tuyển Việt Nam có đợt tập huấn chất lượng, VFF đã mời những quân xanh được đánh giá rất mạnh để đá giao hữu.

Theo đó, Văn Quyết cùng các đồng đội đá trận đầu tiên với CLB đang thi đấu tại K-League là Incheon United (ngày 22/10), sau đó gặp Seoul FC (ngày 25/10) và 1 CLB thuộc giải K-League 2 là Seoul E-Land FC (ngày 29/10). Trong 3 đội này, Incheon United chính là đội bóng cũ của tiền vệ Xuân Trường.

Ba cuộc thử lửa quan trọng này chính là cơ hội duy nhất để HLV Park Hang seo thử nghiệm lối chơi, đội hình. Nói cách khác, đây chính là giai đoạn chuẩn bị mang tính quyết định tới mục tiêu giành chiếc cúp vô địch AFF Cup của đội tuyển Việt Nam sau 10 năm chờ đợi.

Phạm Huy