Thứ sáu, 05/02/2021 - 16:57

HLV Park Hang Seo đổi kế hoạch, tuyển Việt Nam dồn toàn lực đấu Malaysia

Dân trí

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) đang cân nhắc để UAE tổ chức các trận đấu còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, tại Sân vận động Zayed vào tháng 6/2021.

Trước những thay đổi về lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam, VFF cùng HLV Park Hang Seo buộc phải điều chỉnh lại kế hoạch.

Theo đánh giá của AFC, UAE được lựa chọn vì đáp ứng được 3 yêu cầu: Vận tải hàng không; cơ sở hạ tầng y tế đầy đủ và các đội khách không phải thực hiện cách ly dài ngày. Được biết, hiện tại AFC chỉ còn chờ ý kiến của Việt Nam về quyết định này, trong khi các đội còn lại đều đã đồng ý.

Mới đây, VFF đã xác nhận trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia trong khuôn khổ bảng G Vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ tiếp tục bị hoãn vì đại dịch Covid-19.

HLV Park Hang Seo đổi kế hoạch, tuyển Việt Nam dồn toàn lực đấu Malaysia - 1

HLV Park Hang Seo dồn toàn lực cho cuộc đấu với Malaysia ở vòng loại World Cup

Theo lịch thi đấu trước đó, vào ngày 25/3, Malaysia sẽ đối đầu UAE tại Dubai, đến ngày 30/3 sẽ tiếp đón đội tuyển Việt Nam trên sân nhà và đá trận lượt cuối trên sân Thái Lan vào tháng 6. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá Malaysia đã kiến nghị lên AFC về việc lùi thời gian tổ chức vòng loại sang tháng 6.

Sau 5 lượt trận, đội tuyển Việt Nam đứng nhất bảng G với 11 điểm, xếp sau là Malaysia với 9 điểm và lần lượt sẽ là Thái Lan với 8 điểm, còn UAE cũng có được 6 điểm (sau 4 lượt trận), còn Indonesia vẫn chưa có điểm nào.

Về đề nghị của Malaysia cũng như khả năng tổ chức các trận còn lại của bảng G vào tháng 6, theo Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, VFF đã có phương án nếu tình huống này xảy ra.

"Trước tình hình phức tạp của dịch Covid-19 ở Đông Nam Á, các trận đấu tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trong tháng 3 tới đang được Liên đoàn bóng đá Thái Lan và Liên đoàn bóng đá Malaysia gửi đề xuất chính thức lên AFC để xin hoãn. Đến giờ phút này, AFC chưa đưa ra ý kiến quyết định và thông báo chính thức.

Nhưng VFF sẽ bám sát diễn biến và có ý kiến chỉ đạo từ AFC để có kế hoạch chuẩn bị sao cho phù hợp".

Cũng theo ông Tuấn, căn cứ vào đề xuất của FIFA, tất cả những trận tại vòng loại thứ 2 World Cup sẽ phải kết thúc vào ngày 15/6 để dành quỹ thời gian chuẩn bị cho vòng loại thứ 3. Đây cũng là vòng loại cuối cùng để chọn ra các đại diện châu Á tham dự VCK World Cup 2022 tại Qatar. Chính vì vậy, nếu phương án tháng 3 không thể diễn ra thì những trận đấu này sẽ chuyển sang tháng 6.

"Nếu như AFC có những thay đổi như vậy thì chúng ta cũng phải điều chỉnh lại lịch bóng đá trong năm 2021. Việc thi đấu tập trung trong một quỹ thời gian nhất định, đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19 quốc tế cũng sẽ được áp dụng đối với các đội khi đến sân trung lập.

Chúng ta sẽ phải đảm bảo một quỹ thời gian trong giai đoạn ấy. Do đó, trong trường hợp đội tuyển Việt Nam không tham dự vòng loại World Cup vào tháng 3 thì khoảng thời gian này sẽ được dành cho các trận đấu tại V-League. Qua đó, chúng ta sẽ tăng thêm thời gian trong tháng 6 cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị các trận cuối cùng của vòng loại thứ 2 World Cup 2022", ông Trần Quốc Tuấn nói.

Về phần mình, HLV Park Hang Seo cho biết: "Đội tuyển Việt Nam có hai trận quan trọng với Malaysia và UAE từ nay tới tháng 6. Thể thức thi đấu chưa được rõ ràng nhưng chúng ta phải chuẩn bị.

Ở đợt tập trung vừa qua, chúng tôi đã họp đội và chia nhóm thảo luận về mục tiêu 2021. 100% cầu thủ đều muốn vào vòng loại thứ ba World Cup và chúng tôi sẽ cố gắng tạo ra những kỷ lục".

HLV Park Hang Seo đổi kế hoạch, tuyển Việt Nam dồn toàn lực đấu Malaysia - 2

Tiến Đạt