Thứ bảy, 29/12/2018 - 17:38

HLV Park Hang Seo thừa nhận Iran, Iraq quá mạnh

Dân trí

Trước vòng chung kết Asian Cup 2019, HLV Park Hang Seo cho biết đội tuyển Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn khi nằm chung bảng với các đội bóng hàng đầu châu lục như Iran, Iraq.

Tại bảng D, Việt Nam sẽ đối đầu với hai đại diện Tây Á à Iran, Iraq. Đối thủ còn lại của thầy trò HLV Park Hang Seo là Yemen được đánh giá thấp hơn nhưng cũng rất đáng gờm.

Phát biểu trên tờ Tasnim News, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh: "Để vào vòng 16 đội, bạn cần có được ít nhất 4 điểm. Quá khó để đánh bại Iran, nhưng chúng tôi sẽ tập trung vào hai trận đấu còn lại gặp các đối thủ Yemen và Iraq".

HLV Park Hang Seo thừa nhận Iran, Iraq quá mạnh - Ảnh 1.

HLV Park Hang Seo đánh giá rất cao cả Iraq lẫn Iran

"Sau chức vô địch AFF Cup 2018, kỳ vọng của người hâm mộ dành cho chúng tôi là rất cao. Nhưng tại Asian Cup 2019, mục tiêu đầu tiên của chúng tôi sẽ chỉ là vượt qua vòng đấu bảng", thầy Park chia sẻ.

Rõ ràng là mục tiêu vào vòng 1/8 của đội tuyển Việt Nam sẽ thiết thực hơn nếu nhắm tới vị trí thứ 3 bảng đấu, để trở thành một trong bốn đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Đây cũng là mục tiêu mà VFF giao cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, đây là nhiệm vụ "không quá khó", và tin tưởng đội tuyển Việt Nam có thể vượt qua được vòng bảng.

Liên quan đến sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam, những ngày qua thầy trò HLV Park Hang Seo có điều kiện tập luyện tốt nhất tại Qatar. Đội tuyển chỉ có trường hợp chấn thương của Trọng Hoàng.

Vào ngày 31/12 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu với đội tuyển Philippines tại Qatar, trước khi chính thức lên đường sang UAE tham dự Asian Cup 2019.

HLV Park Hang Seo thừa nhận Iran, Iraq quá mạnh - Ảnh 2.

Hà Nguyên