Thứ tư, 13/03/2019 - 17:23

HLV Park Hang Seo: “Tôi sẽ đàm phán hợp đồng với VFF vào cuối năm”

Dân trí

HLV trưởng Park Hang Seo cho biết ông sẽ nỗ lực đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF vào thời gian 3 tháng trước khi hợp đồng cũ kết thúc.

 Xin ông cho biết vấn đề gia hạn hợp đồng với VFF sẽ được các bên tiến hành như nào?

Trong điều khoản hợp đồng có ghi rõ, trước 3 tháng hai bên sẽ đàm phán lại. Hợp đồng của tôi kết thúc vào tháng 1 năm 2020. Khi đó tôi sẽ trao đổi với VFF. Điều mà tôi quan tâm là các giải đấu quan trọng sắp tới.

_B2A9224.jpg

Thầy Park chia sẻ ông chịu nhiều áp lực trong năm 2019 - Ảnh: Gia Hưng

Mong muốn của ông là gì?

Tôi rất yêu con người, yêu đất nước Việt Nam.

Được biết có một số đội bóng đã đặt lời mời ông về dẫn dắt?

Tôi xin phép không trả lời câu hỏi này.

Được biết mới đây ông đã nhận chỉ tiêu HCV SEA Games, ông có thể lý giải vì sao lại dẫn dắt ĐTQG và U23 Việt Nam thay vì chỉ làm một đội như trước?

Năm 2018 có nhiều giải đấu vất vả. Nếu tập trung vào 1 đội sẽ có kết quả tốt hơn. Năm 2019 có hai giải đấu quan trọng là vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 30. Hai giải đấu đó đặc tính trùng nhau về lịch thi đấu, cụ thể là cuối tháng 11.

Trước đó, theo quan điểm của tôi, nếu tập trung, có sự lựa chọn sẽ mang về hiệu quả, kết quả tốt hơn. Sau khi có sự thống nhất, tôi nắm ĐTQG còn trợ lý Lee Young-jin dẫn dắt ở SEA Games. Nhưng khi tôi có cuộc gặp các lãnh đạo VFF, Hội đồng HLV quốc gia, thấy rằng SEA Games có giá trị rất lớn.

Các quan chức Chính phủ cũng có nói với tôi về khát khao tấm HCV, nên muốn tôi đảm nhận luôn vị trí HLV trưởng của U23 Việt Nam tại SEA Games 30. Tôi đã đồng ý.

Tôi cũng biết người dân rất khát khao tấm HCV SEA Games. Vì thế tôi đã để nghị được tập trung khoảng 5 tuần để cố gắng có HCV. Giải ở VCK U23 châu Á 2018 chúng tôi cũng có 5 tuần tập luyện. Thời gian như vậy là đủ để tập luyện. Chắc chắn tôi là HLV trưởng ĐTQG và U23 tham dự SEA Games 30.

Đó là lý do mà ông cần một đội ngũ trợ lý đông đảo, đặc biệt là người Hàn Quốc?

Chúng tôi chia làm 2 ban huấn luyện, một ở vòng loại World Cup, một ở SEA Games. Lý do là vì chúng tôi muốn các thành phần trợ lý sẽ có một thời gian, có vai trò, trách nhiệm hơn nữa trong việc lựa chọn, giám sát cầu thủ.

Việc nhận chỉ tiêu HCV SEA Games có áp lực gì với ông?

Đương nhiên là có áp lực rồi. Tất cả các giải đấu vừa qua với tôi đều áp lực. Nhưng tôi có suy nghĩ sẽ luôn cố gắng để hoàn thành mục tiêu.

Xin cảm ơn ông!

Thuỳ Linh