Thứ sáu, 31/05/2019 - 06:51

HLV Phan Thanh Hùng: “Mạc Hồng Quân xứng đáng dự King’s Cup”

Dân trí

HLV trưởng CLB Than Quảng Ninh, Phan Thanh Hùng một mặt cho rằng quyết định gọi ai lên đội tuyển Việt Nam là quyền của HLV Park Hang Seo, nhưng cũng thừa nhận học trò của mình là Mạc Hồng Quân xứng đáng lên tuyển dự King’s Cup.

Trong trận đấu HLV Park Hang Seo dự khán trên sân Hàng Đẫy, Mạc Hồng Quân tiếp tục toả sáng với cú đúp giúp Than Quảng Ninh có 1 điểm trước Viettel. Như vậy từ đầu mùa giải, Mạc Hồng Quân ghi 5 bàn thắng cho đội bóng đất Mỏ. Nhìn vào màn trình diễn của chân sút Hải Dương, nhiều người cảm thấy tiếc cho anh.

HLV Phan Thanh Hùng: “Mạc Hồng Quân xứng đáng dự King’s Cup” - 1

Mạc Hồng Quân đã có trận đấu xuất sắc trước Viettel - Ảnh: Gia Hưng

Nhận xét về việc Mạc Hồng Quân không được thầy Park gọi lên tuyển, HLV Phan Thanh Hùng cho biết: “Việc không gọi không phải là sai hay đúng, mà phụ thuộc vào triết lý của HLV trưởng.

Mạc Hồng Quân phải phấn đấu hơn. Đó là sự lựa chọn chúng ta phải tôn trọng. Nhưng tôi nghĩ nếu được gọi thì Mạc Hồng Quân xứng đáng”.

Nói về trận hoà trước Viettel, ông Hùng cho biết: “Chúng tôi nhập cuộc không được tốt, để đối phương có được hai bàn khá sớm.

Nhưng đội đã cố gắng, hòa trên sân khách là kết quả chấp nhận được. Trận đấu nếu bị dẫn trước hai bàn thì rất khó để lấy lại tinh thần. Đội gỡ hòa, giành được 1 điểm là điều đáng ghi nhận với tinh thần các cầu thủ”.

Trong khi đó, trợ lý HLV Hải Biên cũng có những đánh giá về các tuyển thủ được gọi lên tuyển Việt Nam đợt tập trung này. Trong lần tập trung của đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho King’s Cup 2019, CLB Viettel đóng góp 3 cái tên gồm Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Trọng Hoàng.

Trọng Hoàng có thái độ cực kỳ chuyên nghiệp. Dù không được đăng ký thi đấu nhưng Hoàng vẫn tập luyện rất tích cực. Về sự kết hợp của Bùi Tiến Dũng và Quế Ngọc Hải ở hàng phòng ngự, cả hai kết hợp rất ăn ý nhưng trong trận khó tránh sai sót.

Trong các bàn thua, BHL rút kinh nghiệm khi chống bóng bổng và cố định thì tập chưa kỹ, Hải và Dũng dần ăn ý với nhau”.

T.Đ