Thứ năm, 04/07/2019 - 07:38

HLV Riedl: “Cầu thủ Việt Nam khó thành công ở châu Âu”

Dân trí

Trả lời báo chí Bỉ, HLV Alfred Riedl cho biết cầu thủ Việt Nam dù tiến bộ nhiều thời gian qua, tuy nhiên cơ hội thành công ở châu Âu lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Ngày mai 5/7, Công Phượng sẽ chính thức ký hợp đồng để sang Sint-Truidense thi đấu 1 năm theo dạng cho mượn. Đây là lần đầu thứ hai, một cầu thủ Việt Nam sang châu Âu thi đấu, trước đó là trường hợp của Lê Công Vinh chơi bóng cho Lexoeis ở giải Bồ Đào Nha hồi năm 2009.

HLV Riedl từng thi đấu cho Sint-Truidense và đạt được nhiều thành công hồi còn là cầu thủ. Ông cũng có những chia sẻ về trường hợp của Công Phượng, người sẽ có những thử thách mới tại Bỉ.

HLV Riedl: “Cầu thủ Việt Nam khó thành công ở châu Âu” - 1

HLV RIedl cho rằng cầu thủ Việt Nam như Công Phượng sẽ gặp nhiều thử thách ở Bỉ

Chiến lược gia người Áo nói về trường hợp của Công Vinh: “Đã bao nhiêu cầu thủ Việt Nam tiến ra nước ngoài trong năm nay? Tôi nghĩ xuất ngoại là việc không dễ dàng với họ. Bởi cầu thủ Việt Nam quá nặng tình.

Họ quá gần gũi, dành nhiều tình cảm cho quê hương, gia đình, bạn bè. Một trong những cầu thủ Việt đầu tiên ra nước ngoài là Công Vinh. Tuy nhiên, anh ấy không thể ở lại Bồ Đào Nha quá lâu”.

HLV Riedl cũng dành lời ngợi khen cho Công Phượng: “Công Phượng đã tạo ra được những ấn tượng ở Asian Cup, nhưng cậu ấy cần chứng tỏ khả năng trước những cầu thủ Nhật Bản. Dù sao giải vô địch quốc gia Bỉ chỉ nằm ở “nhóm trung bình của châu Âu, ngang với Áo, Thụy Sĩ”.

Chiến lược gia người Áo cũng khẳng định ông rất hiểu cầu thủ Việt Nam: “Nếu cầu thủ Việt Nam có đủ kỹ năng và thể lực, điều thực sự quan trọng là anh ta phải có khát khao xuất ngoại mãnh liệt, phải muốn đi tìm những thử thách mới nhiều hơn các cầu thủ khác.

Cuối cùng, HLV Riedl cũng đánh giá cao hậu vệ trẻ Văn Hậu: “Một cầu thủ khác của bóng đá Việt Nam là Đoàn Văn Hậu cũng rất tiềm năng. Tôi cũng dành những lời khen cho cầu thủ này khi được lãnh đạo CLB Austria Wien hỏi ý kiến”.

Thùy Anh