Thứ bảy, 18/01/2020 - 21:18

HLV U23 Hàn Quốc đánh giá cao đối thủ U23 Jordan

Dân trí

Dù được đánh giá cao hơn hẳn so với đối thủ Jordan, trong trận tứ kết thứ 3 của giải U23 châu Á năm 2020, diễn ra chiều 19/1, nhưng HLV Kim Hak-bum của U23 Hàn Quốc vẫn chẳng dám đánh giá thấp đối thủ.

U23 UAE 1-1 U23 Jordan: Dắt tay nhau đi tiếp

Phát biểu trước trận tứ kết, HLV Kim Hak-bum nói: “Kinh nghiệm có từ các trận đấu trước đó sẽ rất có ích cho chúng tôi ở giai đoạn sau của giải. Tuy nhiên, quá khứ là quá khứ, và chúng tôi phải chuẩn bị cho một trận đấu hoàn toàn khác ở tứ kết”. 

“Chúng tôi đối đầu với Jordan và chuẩn bị cho trận đấu này không khác với trận đầu tiên hay trận cuối cùng của Hàn Quốc tại giải năm nay. Họ là đội bóng tốt, với những cầu thủ có chất lượng, thể hiện qua những kết quả mà họ giành được tại vòng bảng” – HLV Kim Hak-bum nói thêm.

HLV U23 Hàn Quốc đánh giá cao đối thủ U23 Jordan - 1
HLV Kim Hak-bum (U23 Hàn Quốc)

Mặc dù đánh giá cao đối thủ, nhưng ông Kim vẫn tự tin vào khả năng tiến xa của U23 Hàn Quốc: “Sẽ là một trận đấu khó khăn, nhưng chúng tôi vẫn sẽ tập trung chơi theo cách của riêng mình, Hàn Quốc sẽ tiếp tục phấn đấu để tiến thật xa tại giải”.

Trong khi đó, phía Jordan dĩ nhiên cực kỳ thận trọng trước Hàn Quốc, bởi đội bóng xứ Hàn đến từ nền bóng đá giàu truyền thống hàng đầu châu Á. HLV Ahmed Abu Ismail của Jordan cho biết: “Hàn Quốc là đội bóng rất giàu truyền thống tại giải, nhưng chúng tôi sẽ chiến đấu để hướng đến chiến thắng”.

HLV U23 Hàn Quốc đánh giá cao đối thủ U23 Jordan - 2
U23 Hàn Quốc là đội duy nhất toàn thắng sau vòng bảng giải U23 châu Á năm nay

“Điều rất quan trọng đối với Jordan là chúng tôi phải có kế hoạch tốt cho trận đấu và tạo ra lối chơi hợp lý. Điều quan trọng khác là các cầu thủ phải tuân thủ đúng ý đồ của HLV trưởng. Chúng tôi chờ đợi việc sẽ tạo nên điều gì đó trước Hàn Quốc” – HLV Ahmed Abu Ismail hé lộ khả năng gây bất ngờ. 

Cặp đấu tứ kết giữa U23 Hàn Quốc và U23 Jordan sẽ diễn ra vào lúc 17h15, ngày 19/1, trên sân Thammasat ở Pathum Thani (Thái Lan). Hàn Quốc cũng là đội được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch của giải năm nay.

Thiện Nhân