Thứ hai, 20/01/2020 - 14:49

HLV U23 Hàn Quốc tuyên bố sẽ đánh bại U23 Australia

Dân trí

Sau khi nhọc nhằn vượt qua Jordan với chiến thắng sát nút 2-1 tại tứ kết, HLV Kim Hak-bum của U23 Hàn Quốc cho biết sẵn sàng chờ U23 Australia tại bán kết, cho dù đối thủ của U23 Hàn Quốc không hề dễ chịu.

U23 Hàn Quốc 2-1 U23 Jordan: Chiến thắng nghẹt thở

Đánh giá về chiến thắng có phần vất vả hơn dự định trước Jordan, HLV Kim Hak-bum nói: “Trận đấu với Jordan quả thật rất khó khăn. Chúng tôi tạo được rất nhiều cơ hội ghi bàn nhưng tận dụng không tốt. Dù vậy, rốt cuộc thì U23 Hàn Quốc cũng có chiến thắng”.

“Điều quan trọng là các cầu thủ của tôi không bao giờ buông xuôi, họ chiến đấu đến tận giây phút cuối cùng, chuẩn bị cả tâm lý cho việc đá hiệp phụ” – HLV Kim Hak-bum nói thêm.

HLV U23 Hàn Quốc tuyên bố sẽ đánh bại U23 Australia - 1
HLV Kim Hak-bum quyết tâm đánh bại Australia tại bán kết giải U23 châu Á

Trận đấu giữa U23 Hàn Quốc và U23 Jordan đúng là suýt chút nữa phải kéo dài thêm hiệp phụ, nếu như không có bàn thắng ở phút bù giờ cuối cùng, mà cầu thủ Hàn Quốc ghi vào lưới đội bóng Tây Á, từ tình huống đá phạt trực tiếp.

Đối thủ tiếp theo của U23 Hàn Quốc tại giải U23 châu Á sẽ là Australia, đại diện của một trong những nền bóng đá mạnh nhất châu lục, sánh ngang với bóng đá Hàn Quốc.

HLV U23 Hàn Quốc tuyên bố sẽ đánh bại U23 Australia - 2
U23 Hàn Quốc nhọc nhằn vượt qua Jordan ở tứ kết

Đánh giá về đối thủ, HLV Kim Hak-bum nói: “Chúng tôi và Australia đều khá hiểu nhau, nhưng chúng tôi sẽ chuẩn bị để làm tốt nhất những gì mà chúng tôi có thể làm trước đội bóng xứ Chuột Túi. Cầu thủ Hàn Quốc luôn làm việc để đạt được thành quả luôn cố gắng đặt mọi thứ trong tầm kiểm soát của mình”. 

“Chúng tôi luôn thi đấu với khát khao chiến thắng và làm việc không ngừng nghỉ đến hướng đến chiến thắng” – vị HLV trưởng của đội U23 Hàn Quốc nhấn mạnh. 

Trận đấu giữa U23 Hàn Quốc và U23 Australia ngoài ý nghĩa tìm vé vào chung kết, còn mang ý nghĩa lớn hơn, ở chỗ đội nào thắng trong cặp đấu này, sẽ giành 1 trong 3 vé, đại diện cho châu Á, tham dự Olympic Tokyo 2020 (không chính chủ nhà Nhật Bản, châu Á được thêm 3 đại diện khác dự Thế vận hội mùa Hè năm nay).

U23 Hàn Quốc và U23 Australia sẽ gặp nhau vào lúc 20h15, ngày 22/1, trên sân Thammasat ở Pathum Thani (Thái Lan).

U23 Uzbekistan 5-1 U23 UAE: Chiến thắng áp đảo

Thiện Nhân