Thứ ba, 13/01/2015 - 06:31

HLV xuất sắc nhất năm 2014: Joachim Low đánh bại Ancelotti và Simeone

Dân trí

Bên cạnh cuộc đua đến danh hiệu QBV FIFA 2014, danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm 2014 cũng gây được rất nhiều sự chú ý khi cả ba ứng cử viên đều rất xứng đáng được vinh danh.

Joachim Löw (sinh ngày 3/2/1960, tại Schönau , Đức) đã giành được danh hiệu HLV xuất sắc nhất thế giới năm 2014, đánh bại hai đối thủ nặng ký Carlo Ancelotti và Diego Simeone. Kết quả này cũng đã được dự báo từ trước khi chiến lược gia người Đức này cùng các học trò đã làm nên những chiến tích tuyệt vời tại World Cup 2014.

HLV xuất sắc nhất năm 2014: Joachim Low đánh bại Ancelotti và Simeone
Joachim Löw nhận danh hiệu HLV xuất sắc nhất năm 2014 từ tay chiến lược gia huyền thoại Ottmar Hitzfeld

Không chỉ trở thành đội bóng châu Âu đầu tiên giành chức vô địch thế giới trên đất Nam Mỹ, thầy trò Joachim Löw còn tạo ra cơn địa chấn thực sự bằng chiến thắng hủy diệt 7-1 trước chủ nhà Brazil trên sân vận động Mineirao, tại vòng bán kết. HLV Löw đã giành được 36.23 phần trăm số phiếu bầu, bỏ khá xa Carlo Ancelotti (22.06%) và Diego Simeone (19.02%).

Từ vai trò trợ lý được đôn lên làm huấn luyện viên trước đội tuyển Đức, Joachim Löw đã kế thừa và phát triển những gì người tiền nhiệm Klinsmann xây dựng. Bộ mặt Die Mannschaft thay đổi hoàn toàn, theo chiều hướng tích cực, bằng lối chơi khoáng đạt và giàu cảm xúc hơn. Sau những lần lỡ hẹn với các danh hiệu (chung kết Euro 2008, bán kết World Cup 2010 và Euro 2012), thầy trò Joachim Löw đã làm nên lịch sử tại Brazil .

Phát biểu khi lên bục nhận giải, Joachim Löw tỏ ra khá khiêm tốn: “Đây không phải là giải thưởng dành cho cá nhân tôi. Tôi nhận danh hiệu này thay mặt cho nhiều người. Chúng tôi cùng nhau làm việc để có cơ hội lý tưởng chinh phục World Cup. Đó là kết quả của nhiều năm làm việc. Tôi trân trọng gửi lời cảm hơn đến những huấn luyện viên người Đức đã làm việc miệt mài ngày này qua ngày khác. Tôi sẽ không có gì nếu không có những cầu thủ của tôi.”

Danh hiệu HLV xuất sắc nhất thế giới giành cho Joachim Löw, người dẫn dắt đội tuyển Đức đến chức vô địch thế giới là hoàn toàn xứng đáng. Tuy nhiên, ắt hẳn nhiều người sẽ cảm thấy tiếc nuối cho hai ứng viên còn lại. Ancelotti giúp Real Madrid hiện thực hóa giấc mơ La Decima. Diego Simeone biến một Atletico không được đánh giá cao trở thành hiện tượng kỳ vĩ của bóng đá thế giới suốt một năm qua.

Duy Khánh