Thứ bảy, 20/12/2014 - 11:48

“Học theo” U19 HA Gia Lai của bầu Đức, thêm 3 đội bỏ giải U19 quốc gia

Dân trí

Sau khi U19 HA Gia Lai bỏ giải U19 quốc gia, còn VFF sửa điều lệ để đội bóng trẻ của bầu Đức (cũng là phó chủ tịch VFF) không bị phạt, có thêm 3 CLB khác cho biết là cũng sẽ không cử đại diện dự giải U19 năm sau.

Theo phó TTK VFF Dương Nghiệp Khôi, ngoài U19 HA Gia Lai, còn có thêm 3 đội bóng khác đã xác nhận không tham dự giải U19 quốc gia 2015, đó là Quảng Nam, Hải Phòng và Đồng Nai, với lý do thiếu người tương tự như lý do của U19 HA Gia Lai.

Bầu Đức cho quân mình bỏ giải U19 quốc gia thì nơi khác tội gì không... bỏ
Bầu Đức cho quân mình bỏ giải U19 quốc gia thì nơi khác tội gì không... bỏ

Trước đó, đội bóng trẻ phố núi tuyên bố bỏ giải U19 quốc gia, vì họ cho rằng toàn bộ quân số trong lứa tuổi của họ đã được đôn lên dự V-League, trong khi bầu Đức cũng không có ý định sử dụng khóa tiếp theo để thế chỗ.

VFF sau đó đã chủ động sửa đổi điều lệ, cho phép các CLB tham dự V-League 2015 không cần dự đủ 5 giải đấu trẻ cấp quốc gia là U13, U15, U17, U19 và U21, mà chỉ cần lựa chọn tham dự 4 trong số 5 giải đấu trên.

Nhờ quy định ấy mà CLB HA Gia Lai của bầu Đức thoát án phạt, nhưng cũng vì quy định ấy mà VFF sẽ không thể phạt các CLB khác, mà trường hợp mới nhất của Đồng Nai, Hải Phòng và Quảng Nam là những ví dụ điển hình.

Trước đó, VFF và VPF từng muốn làm căng việc quản lý hệ thống bóng đá trẻ của các chuyên nghiệp, thông qua các giải đấu trẻ cấp quốc gia, nhưng chưa thực hiện họ đã tự cởi bỏ quy định của mình. Chưa bắt tay vào công việc, VFF đã tự làm giảm cái uy của chính họ.

Kim Điền

Mới nhất