Chủ nhật, 14/06/2015 - 08:25

Hồng Quân bỏ lỡ bao nhiêu cơ hội xé lưới U23 Myanmar?

Dân trí

Hồng Quân là tiền đạo đá cao nhất trên hàng công U23 Việt Nam trong trận đấu với U23 Myanmar, anh đã không thể ghi bàn ở trận đấu này dù có rất nhiều cơ hội. Vậy thực sự Hồng Quân đã bỏ lỡ bao cơ hội ghi bàn trong trận cầu thất bại của U23 Việt Nam?

Được đặt rất nhiều kỳ vọng, tuy nhiên Mạc Hồng Quân đã không thể đáp ứng được kỳ vọng. Không phủ nhận chuyện Hồng Quân thi đấu rất nỗ lực, song đáng tiếc trong một ngày anh không có phong độ tốt, may mắn cũng quay lưng thì tiền đạo của U23 Việt Nam đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội ghi bàn, góp phần vào thất bại của U23 Việt Nam. Có tổng cộng 7 cơ hội rõ nét mà Hồng Quân nếu dứt điểm tốt hơn, may mắn hơn thì U23 Việt Nam đã có bàn thắng.

1. Pha bóng số 1 -  Phút thứ 4

Nhận bóng ở đầu vòng cấm địa, Hồng Quân đã đi bóng rất quyết tâm vượt qua hai cầu thủ của đối phương. Pha đi bóng của Quân khiến hàng thủ của Myanmar bất ngờ, hàng thủ của đội bạn luống cuống áp sát khi Quân đã xâm nhập vòng cấm, tuy nhiên họ đã chậm bởi tiền đạo U23 Việt Nam đã có đủ thời gian để tung ra cú dứt điểm từ cách vòng cấm địa chừng 13m. Tiếc rằng đó lại là một cú sút “bắn chim”, đích đến của nó cách qua xa cầu môn.

2. Pha bóng số 2 -


2. Pha bóng số 2 -  Phút thứ 11

Hồng Quân đã có pha nhả bóng lại thông minh cho Công Phương để thoát xuống và nhận lại quả căng ngang thuận lợi từ đồng đội. Trước mắt Hồng Quân lúc này chỉ còn có thủ thành U23 Myanmar, góc sút rộng lại không bị ai kèm. Tuy nhiên, tiền đạo U23 Việt Nam đã dứt điểm có vẻ thiếu quan sát. Cú sút của anh có lực tốt, song lại lộ và thủ thành U23 Myanmar đã kịp tung người cản phá. Đây là một cơ hội thực sự ngon ăn để có thể giúp U23 Việt Nam mở tỉ số của trận đấu.

3. Pha bóng số 3 -


3. Pha bóng số 3 -  Phút thứ 28

Hồng Quân thể hiện khả năng tì đè tốt khi anh chèn bật hậu vệ cánh của đối phương để lấy bóng xâm nhập vòng cấm địa. Góc sút của tình huống này hẹp hơn tình huống ở phút thứ 4 một chút. Tuy nhiên, vẫn là một cú sút rất mạnh từ tiền đạo của U23 Việt Nam, bóng đi căng và thẳng vào vị trí của thủ thành U23 Myanmar. Với những góc sút không thật sự rộng như vậy thì việc tung ra những cú bổng như vậy sẽ khó thành bàn, thay vào đó cần phải có những cú sút chìm hướng đến các góc của cầu môn, hoặc Hồng Quân có thể truyền ngược trở lại cho đồng đội của anh đang băng lên dứt điểm. Khi đó góc sút và cơ hội ăn bàn cũng cao hơn.

4. Pha bóng số 4 -


4. Pha bóng số 4 -  Phút thứ 49

Nỗ lực cướp bóng tuyệt vời của Huy Toàn, anh đã rất nỗ lực lấy bóng rồi đi bóng ra biên trái. Cú tạt của tiền vệ này cũng có điểm rơi rất tốt, Hồng Quân băng cắt đệm bóng. Tiếc rằng cú đệm bóng bằng chân trái của anh lại giúp đối phương phá bóng. Dù chân trái không phải là chân thuận, nhưng cú chạm bóng cho thấy Hồng Quân có cảm giác bóng không tốt trong trận này.

5. Pha bóng số 5 -


5. Pha bóng số 5 -  Phút thứ 55

Nhận đường chuyền trả ngược lại bằng đầu của đồng đội. Hồng Quân đứng cách khung thành chừng 14m, lệch bên phải. Anh bắt vô lê rất nhanh đưa bóng vào góc gần, thủ thành của U23 Myanmar đã tung người đẩy bóng ra ngoài. Thật ra ở tình huống này cũng khó có thể đòi hỏi Hồng Quân dứt điểm tốt hơn. Không có bàn thắng, bởi đơn giản là may mắn không đứng về phía anh mà đứng ở bên phía đối thủ.

6. Pha bóng số 6 -


6. Pha bóng số 6 -  Phút thứ 63

Quả tạt từ bên phải vào của U23 Việt Nam quá thuận lợi cho Hồng Quân băng cắt đánh đầu, tiếc rằng anh lại dứt điểm vọt xà dù khoảng cách tới cầu môn chưa đầy 6m. Rõ ràng tác động của hậu vệ U23 Myanmar tới Hồng Quân trong tình huống này không lớn và tiền đạo U23 Việt Nam kết thúc hỏng bởi anh không có được cảm giác không gian tốt nhất.

7. Pha bóng số 7 -


7. Pha bóng số 7 -  Phút thứ 69

Từ đường chuyền bổng của đồng đội ở bên trái vào, Hồng Quân bình tĩnh hãm bóng bằng chân phải và đảo qua một hậu vệ đối phương. Thật tiếc cú sút bằng chân trái ở cư ly chưa đầy 10m của Quân lại đi thẳng vào vị trí của thủ thành U23 Myanmar. Có thể thấy điểm giống nhau trong các cú dứt điểm của Hồng Quân từ đầu trận là luôn luôn tràn trề sinh lực, tuy nhiên anh thường không tính toán xem trái bóng sẽ hướng vào đầu của cầu môn và trong một ngày thiếu may mắn thì anh đã không thể ghi bàn.

P.SP.S

Mới nhất