Thứ tư, 18/11/2015 - 07:17

Hủy trận Đức - Hà Lan vì bị đe dọa đánh bom

Dân trí

Theo xác nhận từ phía cảnh sát, trận Đức và Hà Lan đã bị hủy vì họ đã nhận được lời đe dọa đánh bom SVĐ HDI Arena ngay trước thềm trận đấu.

Cảnh sát trưởng Volker Kluwe cho biết ông đã nhận được một lời đe dọa đánh bom SVĐ HDI Arena (Hannover) ngay trước thềm trận đấu giữa Đức và Hà Lan diễn ra. Điều đó khiến ông buộc phải yêu cầu hủy trận đấu.

 

 

SVĐ HDI Arena bị đe dọa đánh bom, khiến trận đấu giữa Đức và Hà Lan phải hoãn lại
SVĐ HDI Arena bị đe dọa đánh bom, khiến trận đấu giữa Đức và Hà Lan phải hoãn lại

Trả lời truyền hình Đức, ông Volker Kluwe  cho biết: “Chúng tôi đã có bằng chứng cụ thể rằng có ai đó đã đặt một thiết bị phát nổ bên trong SVĐ HDI Arena. Đó là lý do chúng tôi đã yêu cầu hủy trận đấu”.

Theo nguồn tin từ phía cảnh sát, ở thời điểm họ phát hiện được chiếc vali, đã có những người hâm mộ đội khách xuất hiện trong SVĐ. Chính vì vậy, họ đã yêu cầu tất cả rời khỏi khu vực nguy hiểm. Tuy nhiên, không có tình trạng hỗn loạn xảy ra.

Nguồn tin từ phía cảnh sát thông báo: “Những CĐV của đội khách đã được yêu cầu rời khỏi SVĐ sau khi chúng tôi phát hiện chiếc vali. Tất cả đã được yêu cầu rời khỏi SVĐ. Không có tình trạng hoảng loạn”.

Xác nhận trước báo giới, Bộ trưởng bộ nội vụ Đức, Lower Saxony khẳng định rằng không hề có chất nổ trong chiếc vali “bí ẩn” đó và không hề có vụ bắt giữ nào được thực hiện.

Trong khi đó, theo Chủ tịch LĐBĐ Đức, Reinhard Rauball, ở thời điểm phát hiện chiếc vali, xe chở ĐT Đức đã di chuyển tới địa điểm cách SVĐ HDI Arena 5 km. Sau đó, họ đã được lệnh quay trở lại. “Hôm nay là ngày buồn của bóng đá Đức” - ông cho biết.

Được biết, ở trận này, Tổng thức Đức, Angela Merkel và ba quan chức cao cấp của Chính phủ dự kiến sẽ có mặt để theo dõi trận đấu.

Trước đó một ngày, trận đấu giữa Bỉ - Tây Ban Nha cũng bị hoãn lại vì nguy cơ khủng bố. Những vụ liên tiếp đã khiến thế giới bóng đá bị đe dọa nghiêm trọng.

H.Long