Thứ bảy, 02/02/2019 - 07:49

Huyền thoại Xavi dự đoán đúng đội vô địch Asian Cup 2019

Dân trí

Trước khi Asian Cup 2019, huyền thoại Xavi Hernandez đã đưa ra dự đoán đội tuyển Qatar sẽ lên ngôi vô địch và cầu thủ người Tây Ban Nha đã chính xác với cảm quan chuyên môn của mình.

Đánh bại Nhật Bản, Qatar lần đầu tiên vô địch Asian Cup

 

Cựu cầu thủ Barcelona đang chơi cho Al-Sadd, một CLB đang thi đấu tại Qatar Stars League và nhiều người nghĩ rằng Xavi dự đoán Qatar vô địch Asian Cup 2019 trên kênh truyền hình Al Kass như một lời nói xã giao như để lấy lòng người hâm mộ nước Tây Á này.

Tuy nhiên, kể từ khi giải đấu bắt đầu cho đến những vòng đấu cuối cùng, người ta càng ngã mũ thán phục với tài dự đoán phi thường của nhà vô địch World Cup 2010.

Screen Shot 2019-02-02 at 7.39.23 AM.png

Dự đoán của Xavi trước khi giải đấu diễn ra

 

Xavi Hernandez đã dự đoán chính xác 7 trên tám đội vào tứ kết gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Iran, Australia, UAE, Hàn Quốc và lựa chọn sai duy nhất chính là bất ngờ mang tên Việt Nam. Ông dự đoán Syria sẽ vào tứ kết gặp Nhật Bản, sau khi thắng Palestine ở vòng /18.

Trong khi đó, tới vòng bán kết, cựu cầu thủ Tây Ban Nha tiếp tục đoán đúng 3/4 đội gồm Nhật Bản, Iran, Qatar và chỉ sai duy nhất chính là một bất ngờ khác mang tên đội chủ nhà UAE (ông chọn Australia).

Đến trận chung kết, Xavi Hernandez đã dự đoán đúng cả hai đội lọt vào trận đấu cuối cùng và cả nhà vô địch Qatar, đội đã có được chiến thắng thuyết phục 3-1 trước Nhật Bản để lần đầu tiên trong lịch sử vô địch Asian Cup.

Anh Minh