Thứ tư, 23/10/2019 - 19:07

Khánh Hoà xuống hạng, Thanh Hoá đá vé vớt để trụ lại V-League

Dân trí

Tinh thần sa sút thê thảm, Khánh Hoà thua HA Gia Lai 1-4, nhận suất duy nhất tại V-League 2019 xuống hạng thẳng. Khánh Hoà xuống hạng cũng đồng nghĩa với việc Thanh Hoá đương nhiên đá trận vé vớt, cho dù họ có hoà B.Bình Dương 1-1 như trong chiều 23/10 hay không.

Khánh Hoà xuống hạng, Thanh Hoá đá vé vớt để trụ lại V-League - 1

Khánh Hoà làm khách ở sân Pleiku trong chiều 23/10 với tâm lý gần như đã biết rằng họ khó mà lách qua khe cửa hẹp, trong cuộc chiến giành quyền trụ hạng.

Bởi, sau trận hoà không bàn thắng với Sài Gòn FC cách nay ít ngày, đội bóng phố biển đã không còn quyền tự quyết, mà phải vừa đá vừa trông chờ vào thái độ của ít nhất 3 đội bóng khác có liên quan, gồm HA Gia Lai (đối thủ của Khánh Hoà trong chiều 23/10), Thanh Hoá (đối thủ cạnh trạnh suất trụ hạng với Khánh Hoà), và B.Bình Dương (đội đối đầu với Thanh Hoá cũng trong chiều 23/10 ở vòng cuối Wake-Up 247 V-League 2019).

Khánh Hoà xuống hạng, Thanh Hoá đá vé vớt để trụ lại V-League - 2
Thi đấu trên sân đối phương, nhưng khán giả Thanh Hoá còn đông hơn CĐV chủ nhà B.Bình Dương
Khánh Hoà xuống hạng, Thanh Hoá đá vé vớt để trụ lại V-League - 3
Trận B.Bình Dương gặp Thanh Hoá hầu như không căng, bởi HA Gia Lai dẫn trước Khánh Hoà từ khá sớm, và các cầu thủ Thanh Hoá không gặp nhiều áp lực ở trận đấu diễn ra cùng thời điểm

Không còn nhiều cơ hội trụ hạng, tâm lý của các cầu thủ Khánh Hoà đi xuống thấy rõ, và không ngoa khi cho rằng đội bóng phố biển tự thua trước khi HA Gia Lai đánh bại họ ở sân Pleiku.

Phút 26, đường chuyền của Tuấn Anh hướng về phía Minh Vương không xa vị trí của Chaher, nhưng trung vệ của đội Khánh Hoà lại phá… hụt bóng, để Minh Vương thoải mái nhận bóng rồi dứt điểm hạ thủ môn Tuấn Mạnh trong pha đối mặt, giúp HA Gia Lai dẫn trước 1-0.

Khánh Hoà xuống hạng, Thanh Hoá đá vé vớt để trụ lại V-League - 4
B.Bình Dương cũng không quá quyết tâm giành HCĐ, bởi họ cũng không có quyền tự quyết trong cuộc đua này
Khánh Hoà xuống hạng, Thanh Hoá đá vé vớt để trụ lại V-League - 5
Hoàng Đình Tùng và CLB bóng đá Thanh Hoá giành quyền đá trận play-off giữ hạng

Ngay sau khi thua bàn đầu tiên, toàn đội Khánh Hoà gần như buông xuôi. Đấy chính là lý do mà chỉ sau đó 2 phút, HA Gia Lai có tiếp bàn thứ 2. Trong tình huống này, Văn Toàn của HA Gia Lai căng ngang từ phía phải, hậu vệ đội Khánh Hoà đánh đầu phá bóng thẳng về lưới nhà, giúp đội bóng phố núi dẫn 2-0.

Sang hiệp 2, Khánh Hoà gỡ lại được 1 bàn, do công của Chaher ở phút 65, sau tình huống đánh đầu cận thành, thu ngắn cách biệt xuống 1-2 cho đội bóng phố biển.

Tuy nhiên, bàn thắng đấy vẫn không thể giúp cho đoàn quân của HLV Võ Đình Tân tránh khỏi trận thua đậm.

Khánh Hoà xuống hạng, Thanh Hoá đá vé vớt để trụ lại V-League - 6
Hiệp 2 trận đấu giữa Thanh Hoá và B.Bình Dương diễn ra khá nhàn nhã
Khánh Hoà xuống hạng, Thanh Hoá đá vé vớt để trụ lại V-League - 7
HA Gia Lai càng dẫn sâu Khánh Hoà trên sân Pleiku, thì ở sân Bình Dương, các cầu thủ Thanh Hoá càng thoải mái
Khánh Hoà xuống hạng, Thanh Hoá đá vé vớt để trụ lại V-League - 8
Niềm vui của các cầu thủ và CĐV Thanh Hoá sau khi giành quyền dự trận play-off giữ hạng

Phút 70, Văn Toàn chuyền bóng cho Minh Vương ung dung đặt lòng kỹ thuật từ khoảng 18m, làm bó tay thủ môn Tuấn Mạnh của Khánh Hoà, ghi bàn nâng tỷ số lên 3-1 cho HA Gia Lai.

Chưa dừng lại tại đây, đến phút 74, đến lượt Minh Vương chuyền dài cho Văn Toàn bứt tốc độ lao qua hàng phòng ngự Khánh Hoà, đi bóng qua luôn thủ môn Tuấn Mạnh trong pha đối mặt, rồi đá bóng vào lưới trống, ấn định chiến thắng 4-1 cho đội bóng của bầu Đức.

Điều đáng nói ở chỗ trong các bàn thua vừa nêu đều đến từ các tình huống mà cả hệ thống phòng ngự của Khánh Hoà gần như đứng yên, để mặc cho đối thủ thoải mái thể hiện kỹ thuật.

Thua đậm HA Gia Lai 1-4, Khánh Hoà chính thức về với giải hạng dưới. Khánh Hoà thua HA Gia Lai cũng đồng nghĩa với việc Thanh Hoá đương nhiên có vé đá trận play-off giữ hạng, mà không cần đến trận hoà 1-1 giữa Thanh Hoá với B.Bình Dương.

Khánh Hoà xuống hạng, Thanh Hoá đá vé vớt để trụ lại V-League - 9
Nguyên Mạnh chơi chân ảo diệu, khiến "đàn em" Xuân Mạnh bái phục

Trọng Vũ

Ảnh: Anh Hải

Khánh Hoà xuống hạng, Thanh Hoá đá vé vớt để trụ lại V-League - 10