Thứ ba, 16/06/2020 - 07:07

Khoác lác thách đấu Mike Tyson, môn đồ Vịnh Xuân nhận cái kết đắng

Dân trí

Môn đồ phái Vịnh Xuân có tên Quan Long, người từng khoác lác thách đấu với Mike Tyson, đã bị võ sĩ nghiệp dư đến nhà đánh cho tơi tả.

Khoác lác thách đấu Mike Tyson, môn đồ Vịnh Xuân nhận cái kết đắng

Mới đây, Quan Long, môn đồ phái Vịnh Xuân, từng gây xôn xao làng võ thuật Trung Quốc khi lên tiếng thách đấu với Mike Tyson. Thậm chí, võ sĩ này còn khẳng định có thể hạ gục huyền thoại làng quyền anh chỉ với 3 đòn đấm.

Chưa hết, Quan Long còn khoác lác cho rằng Mike Tyson chỉ giỏi sử dụng những cú đấm móc, còn không thể so sánh với anh ở những cú đấm thẳng cả về tốc độ lẫn sự hiệu quả.

Thế nhưng, chưa cần đến Mike Tyson ra tay mà võ sĩ Muay Thái nghiệp dư của Trung Quốc có tên Lôi Long đã ra tay trừng trị kẻ khoác lác. Lôi Long đã đến tận nhà Quan Long ở Phúc Châu để tỉ thí.

Trận đấu diễn ra trong vỏn vẹn đúng 18 giây. Quan Long không thể đứng vững trước những cú đấm liên tiếp của đối thủ. Thậm chí, Lôi Long còn túm tóc, đè Quan Long xuống sàn và bắt xin chịu thua.

Khoác lác thách đấu Mike Tyson, môn đồ Vịnh Xuân nhận cái kết đắng - 1

Quan Long (áo vàng) thua tơi tả trước Lôi Long

Một lần nữa, làng võ thuật truyền thống của Trung Quốc lại bị nghi ngờ bởi những kẻ khoác lác.

Điều đó khiến mới đây, Hiệp hội Võ thuật Trung Quốc đã ra văn bản cấm những võ sư giả mạo, mượn danh võ thuật Trung Quốc để đánh lừa người xem, gây tổn hại tới thanh danh của võ thuật Trung Quốc.

Hiệp hội này thông báo: “Những võ sư giả mạo, tự chế ra võ thuật của riêng họ và tự phong danh hiệu. Họ mượn danh tiếng của võ thuật Trung Quốc để quảng cáo và đánh lừa người xem. Những việc ấy chỉ mang tới lợi ích cá nhân cho họ nhưng làm tổn hại lớn đến hình ảnh của võ thuật Trung Quốc”.

H.Long