Thứ ba, 09/12/2014 - 19:55

Không có penalty, C.Ronaldo ở đâu so với Messi?

Dân trí

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo không chỉ là đối thủ của nhau trong cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng, hai siêu sao này cạnh tranh với nhau trong từng con số thống kê về bàn thắng.

Vòng 14 La Liga vừa diễn ra cuối tuần qua, Messi và C.Ronaldo đều lập hattrick để đem về chiến thắng cho đội nhà. Những công bằng mà nói, ba bàn thắng của siêu sao người Argentina đẹp và ấn tượng hơn hẳn so với ba bàn thắng của siêu sao người Bồ Đào Nha.

Không những vậy, bàn mở tỉ số vào lưới Celta Vigo của C.Ronaldo còn được thực hiện một cách khá phản cảm. Từ một tình huống băng vào vòng cấm, CR7 đã có tình huống ăn vạ rất khéo và đánh lừa được trọng tài. Hậu vệ Jonny bên phía Celta gần như không tác động quá mạnh khi truy cản nhưng siêu sao người Bồ Đào Nha vẫn có pha ngã rất đẹp. Sau đó, Real Madrid được hưởng quả phạt 11m và chính C.Ronaldo thực hiện thành công.

Trong cùng
một khoảng thời gian, số lượng bàn thắng của C.Ronaldo và Messi gần như tương
đương
Trong cùng một khoảng thời gian, số lượng bàn thắng của C.Ronaldo và Messi gần như tương đương

Từ hai hình ảnh trái ngược của hai cú hattrick này, tờ Mundo Deportivo đã thực hiện thống kê về những lần lập hattrick của Messi và C.Ronaldo. Kết quả cho thấy, ngôi sao đang khoác áo Real được hưởng lợi từ những quả phạt đền hơn hẳn ngôi sao đang khoác áo Barca.

Hiện tại, C.Ronaldo đang là cầu thủ sở hữu nhiều hattrick nhất trong lịch sử La Liga. Siêu sao người Bồ Đào Nha đã có 23 hattrick, nhiều hơn 2 cú hattrick so với Messi. Tuy nhiên, trong số 23 cú hattrick này, có đến 15 cú hattrick được đóng góp bởi những quả phạt đền. Cụ thể, 12 hattrick của siêu sao người Bồ Đào Nha được thực hiện với 1 quả đá phạt đền thành công, 3 hattrick khác thậm chí có đến 2 bàn được thực hiện trên chấm 11m.

Trong khi đó, 21 hattrick của Messi chỉ có 3 hattrick được đóng góp bởi những bàn thắng từ chấm phạt đền. 18 hattrick còn lại hoàn toàn được El Pulga thực hiện bởi những pha dứt điểm bóng sống.

Tính riêng La Liga 2014-15, C.Ronaldo đã có 4 hattrick nhưng có đến 3 hattrick có đóng góp của những quả phạt đền. Ngược lại, 2 hattrick của Messi, các bàn thắng đều đến từ những pha dứt điểm bóng sống.

Ngoài ra, C.Ronaldo đang dẫn đầu cuộc đua đến danh hiệu Pichichi với 23 bàn thắng, số lượng bàn thắng không tưởng chỉ sau 14 vòng đấu. Tuy nhiên, thực tế thì CR7 đã có tới 7 bàn từ những quả phạt đền. Messi tuy mới chỉ có 13 bàn nhưng chưa hề có bàn nào được thực hiện trên chấm 11m. Nếu tính trên tất cả mọi đấu trường, trong màu áo CLB lẫn ĐTQG, thì Messi (29 hattrick) có nhiều hattrick hơn C.Ronaldo (27 hattrick).

C.Ronaldo
được hưởng lợi nhiều hơn từ phạt đền
C.Ronaldo được hưởng lợi nhiều hơn từ phạt đền

Theo chân C.Ronaldo, Messi cũng chạm mốc 200 bàn tại...La Liga

Kể từ khi đầu quân Real Madrid vào mùa hè 2009, C.Ronaldo gây ấn tượng với hiệu suất ghi bàn khủng khiếp. Mùa giải này, siêu sao người Bồ Đào Nha càng bùng nổ hơn nữa với 23 bàn sau 13 lần ra sân tại La Liga, đạt hiệu suất 1.8 bàn/trận. Với hattrick vào lưới Celta Vigo vừa qua, CR7 đã chạm mốc 200 bàn tại La Liga, một thành tích rất đỗi ấn tượng.

Tuy nhiên, những thống kê do tờ AS đưa ra gần đây cho thấy, Messi cũng vừa chạm mốc 200 bàn tại...La Liga và đạt hiệu suất ghi bàn không hề kém cạnh C.Ronaldo. Thực tế, tờ AS thống kế số lượng bàn thắng của hai siêu sao này từ La Liga 2009-10, mùa giải đầu tiên C.Ronaldo khoác áo Real Madrid cho đến nay. Theo đó, C.Ronaldo có 200 bàn sau 178 trận còn Messi có 201 bàn sau 182 trận.

Duy Khánh