Thứ tư, 21/10/2015 - 12:00

Không có ứng viên vượt trội ở VCK U21 quốc gia 2015

Dân trí

Do đội bóng rất mạnh là SL Nghệ An bất ngờ bị loại từ vòng ngoài, nên ở VCK năm nay không có đội bóng nào mạnh rõ rệt. Trong bối cảnh ấy, Hà Nội T&T hay SHB Đà Nẵng có thể được đánh giá nhỉnh hơn phần còn lại.

VCK năm nay có 8 đội tham dự là An Giang, Huế, Gia Lai, TPHCM (bảng A), Hà Nội T&T, Sanatech Khánh Hòa, Bình Định và SHB Đà Nẵng (bảng B).

Xét về tương quan lực lượng, bảng B được đánh giá khó khăn hơn đôi chút so với bảng A, bởi dù gì thì 2 đội bóng trẻ của bầu Hiển là Hà Nội T&T và SHB Đà Nẵng vẫn được đánh giá cao hơn các đội bóng khác, bởi truyền thống đào tạo trẻ của bóng đá Đà Nẵng, hay sự ổn định của Hà Nội T&T ở một loạt các giải trẻ trong vài năm trở lại đây.

 

U21 SL Nghệ An bất ngờ bị loại trước VCK
U21 SL Nghệ An bất ngờ bị loại trước VCK

 

Đấy cũng có thể là những đội bóng được đánh giá cao nhất trong cuộc đua đến ngôi vô địch. Cũng ở bảng B, phải kể thêm Sanatech Khánh Hòa, đội bóng đến từ một trong những địa phương cũng chú tâm vào việc đào tạo trẻ.

Ngược lại, ở bảng A, không có đội nào được đánh giá cao, cả An Giang, TPHCM, Gia Lai lẫn Huế đều ít gây tiếng vang ở công tác đào tạo trẻ, cũng như ít gây tiếng vang ở sân chơi các lứa tuổi cấp quốc gia.

TPHCM có lợi thế sân nhà, nhưng khâu đào tạo lại là một trong những khâu yếu nhất của bóng đá thành phố. Thậm chí, ở các mùa giải trước, TPHCM phải gom quân từ các nơi mới đủ người đá ở các giải bóng đá trẻ.

Đối thủ của chủ nhà trong ngày khai là Gia Lai cũng không nằm trong nhóm ứng cử viên. Đội bóng của bầu Đức xưa giờ mạnh nhờ việc tăng cường ngoại binh, của việc ồ ạt thu góp các ngôi sao của bóng đá nội, chứ chưa bao giờ Gia Lai mạnh trong công tác đào tạo trẻ.

Những gương mặt đình đám nhất của bóng đá phố núi trong khoảng 2 năm qua là Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng, Hồng Duy… cũng không có tên trong đội hình của U21 Gia Lai tham dự VCK quốc gia, nên có thể sớm khẳng định Gia Lai không phải đội mạnh.

An Giang từng có cơ hội lớn với lứa cầu thủ chín nhất của độ tuổi 21 cách nay 2 – 3 năm, còn giờ dàn cầu thủ hiện nay của An Giang không được đánh giá cao. Đấy cũng là tình cảnh của Huế khi tham dự giải đấu này. Thành ra, các đội ở bảng A không được đánh giá cao ở khả năng giành ngôi vô địch tại giải.

VCK U21 giải bóng đá quốc gia 2015 sẽ khai mạc vào ngày mai (22/10), với 2 cặp đấu TPHCM gặp Gia Lai (16h) và An Giang – Huế (18h30).

Kim Điền

 

Không có ứng viên vượt trội ở VCK U21 quốc gia 2015 - 2

 

Mới nhất