Chủ nhật, 13/10/2019 - 16:34

Khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng, HLV Thái Lan nói gì?

Dân trí

Đội tuyển Thái Lan đối diện với cơn khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng trước thềm trận đấu với UAE. HLV Akira Nishino vẫn tỏ ra lạc quan trước tình hình đó.

Đội tuyển Thái Lan sẽ bước vào trận đấu với UAE mà không có sự phục vụ của nhiều trụ cột như Chanathip hay Thitiphan. Bên cạnh đó, bốn cầu thủ khác là Supachok Sarachat, Theerathon Bunmathan, Pansa Hemviboon và Narubadin Weerawatnodom cũng chưa chắc góp mặt trong trận đấu quan trọng với UAE.

Khủng hoảng lực lượng nghiêm trọng, HLV Thái Lan nói gì? - 1

HLV Akira Nishino "bình tĩnh" trước tình hình khủng hoảng lực lượng của đội tuyển Thái Lan

Theo những thông tin từ báo giới Thái Lan, bốn cầu thủ Supachok Sarachat, Theerathon Bunmathan, Pansa Hemviboon và Narubadin Weerawatnodom đã trở lại tập luyện. Dù vậy, khong ai dám chắc họ có thể ra sân.

Trước khó khăn lực lượng, HLV Akira Nishino vẫn tỏ ra lạc quan. Ông cho biết: “Luôn luôn gặp khó khăn trong việc tìm người thay thế những cầu thủ cỡ Chanathip. Chúng tôi đang xem xét các sự lựa chọn khác nhau để giảm thiếu tối đa tổn thất này.

Tôi cũng phải đánh giá chi tiết về tình hình chấn thương của các cầu thủ mới trở lại tập luyện. Mọi sự thay thế đều không dễ dàng nhưng chúng tôi vẫn có thời gian kiểm nghiệm trước thềm trận đấu với UAE”.

Nói về đối thủ UAE, HLV người Nhật Bản cho biết: “Tôi từng dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản chạm trán với UAE. Họ là đội bóng mạnh. Chúng tôi không có kế hoạch theo kèm bất kỳ cầu thủ nào bên phía UAE. Chúng tôi chỉ thực hiện lối chơi tập thể và áp sát khiến cho họ không thể triển khai bóng.

Trong thời gian qua, chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của UAE, từ việc theo dõi trực tiếp tới băng ghi hình. Toàn đội Thái Lan sẵn sàng cho trận đấu với UAE”.

Trận đấu giữa Thái Lan và UAE sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 15/10. Hiện tại, đội tuyển Thái Lan đang có 4 điểm sau 2 trận, kém UAE 2 điểm. Nếu vượt qua đại diện Tây Á, Thái Lan sẽ có nhiều điểm hơn đối thủ này.

H.Long