Thứ hai, 14/10/2019 - 09:57

Kiatisuk đặt mục tiêu khiêm tốn trước trận gặp UAE

Dân trí

Phát biểu trên tờ Siam Sport, huyền thoại bóng đá Thái Lan, Kiatisuk thừa nhận ông mong đội tuyển Thái Lan giành 1 điểm trong trận đấu với UAE trên sân nhà.

Đội tuyển Thái Lan đang có 4 điểm sau 2 lượt đấu ở vòng loại World Cup 2022, kém đội đầu bảng là UAE 2 điểm. Chính vì vậy, cuộc đối đầu trực tiếp của hai đội bóng này trên đất Thái Lan vào ngày 15/10 tới có ý nghĩa vô cùng quan trọng.

Kiatisuk đặt mục tiêu khiêm tốn trước trận gặp UAE - 1

HLV Kiatisuk hy vọng Thái Lan có thể giành 1 điểm trước UAE

Khi được hỏi về trận đấu ày, huyền thoại bóng đá Thái Lan, Kiatisuk lại tỏ ra vô cùng thận trọng. Ông hy vọng đội nhà có thể giành được 1 điểm trong trận đấu với UAE trên sân nhà.

“Zico Thái” cho biết: “Các trận đấu ở vòng loại World Cup và đặc biệt là trước đối thủ UAE chưa bao giờ dễ dàng. Nhưng đây là trận đấu mà đội tuyển Thái Lan được thi đấu trên sân nhà và không thua kém quá nhiều về trình độ so với UAE.

Do đó, chỉ cần các cầu thủ nỗ lực hết mình, tôi hy vọng đội tuyển Thái Lan có thể giành ít nhất 1 điểm trong trận đấu sắp tới.

Nếu mà thầy trò HLV Akira Nishino giành chiến thắng trong trận đấu này, tôi tin rằng Thái Lan hoàn toàn đủ khả năng giành vị trí dẫn đầu bảng G. Việt Nam, Malaysia chắc chắn sẽ mang tới sự cạnh tranh khốc liệt nhưng tôi tin rằng nếu giành chiến thắng trước UAE sẽ mang tới tinh thần rất tốt cho toàn đội.

Do đó, tôi hy vọng Thái Lan sẽ giành 1 điểm và nếu 3 điểm thì quá mỹ mãn. Đó có thể là bước ngoặt để giúp cho đội bóng có thể góp mặt ở vòng loại cuối cùng gồm 12 đội”.

Kiatisuk đặt mục tiêu khiêm tốn trước trận gặp UAE - 2

Trong quá khứ, HLV Kiatisuk từng giúp Thái Lan lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2018

Ở vòng loại World Cup 2018, HLV Kiatisuk từng giúp đội tuyển Thái Lan giành vé lọt vào vòng loại cuối cùng. Dù không thi đấu thành công nhưng đó vẫn là chiến tích đáng được nhắc tới của bóng đá Thái Lan.

Dù vậy, đội tuyển Thái Lan sẽ bước vào trận đấu với UAE với quá nhiều tổn thất khi Chanathip Songkrasin và Thitipan Puangchan chấn thương. Ngoài ra, bốn cầu thủ Supachok Sarachat, Theerathon Bunmathan, Pansa Hemviboon và Narubadin Weerawatnodom cũng chưa chắc ra sân dù trở lại tập luyện.

Trước khó khăn lực lượng, HLV Akira Nishino vẫn tỏ ra lạc quan. Ông cho biết: “Luôn luôn gặp khó khăn trong việc tìm người thay thế những cầu thủ cỡ Chanathip. Chúng tôi đang xem xét các sự lựa chọn khác nhau để giảm thiếu tối đa tổn thất này.

Tôi cũng phải đánh giá chi tiết về tình hình chấn thương của các cầu thủ mới trở lại tập luyện. Mọi sự thay thế đều không dễ dàng nhưng chúng tôi vẫn có thời gian kiểm nghiệm trước thềm trận đấu với UAE”.

Nói về đối thủ UAE, HLV người Nhật Bản cho biết: “Tôi từng dẫn dắt đội tuyển Nhật Bản chạm trán với UAE. Họ là đội bóng mạnh. Chúng tôi không có kế hoạch theo kèm bất kỳ cầu thủ nào bên phía UAE. Chúng tôi chỉ thực hiện lối chơi tập thể và áp sát khiến cho họ không thể triển khai bóng.

Trận đấu giữa Thái Lan và UAE sẽ diễn ra vào lúc 19h00 ngày 15/10.

H.Long