Thứ sáu, 05/10/2018 - 14:00

Liên tục nếm trái đắng, Trung Quốc “ép” cầu thủ vào… “trại lính”

Dân trí

Sau khi liên tiếp thất bại trong các giải đấu trẻ, LĐBĐ Trung Quốc đã đưa ra quyết định lạ khi triệu tập 55 cầu thủ dưới 25 tuổi vào khu huấn luyện với kỷ luật quân đội.

Trong những năm qua, Trung Quốc liên tục thất bại ở các giải đấu trẻ. Trong năm 2018, đội U23 Trung Quốc đã bị loại ngay từ vòng bảng ở giải U23 châu Á, còn đội Olympic nước này bị loại ở vòng 1/8 Asiad 2018.


Trung Quốc quyết làm tất cả để phát triển bóng đá trẻ

Trung Quốc quyết làm tất cả để phát triển bóng đá trẻ

Chính điều đó đã buộc những nhà làm bóng đá ở Trung Quốc đưa ra quyết định mạnh tay. Theo đó, LĐBĐ nước này đã triệu tập 55 cầu thủ dưới 25 tuổi đang chơi tại giải đấu cao nhất Chinese Super League và China League One. Sau đó, những cầu thủ này sẽ được tập luyện trong khu huấn luyện với kỷ luật quân đội.

Báo chí Trung Quốc mô tả đây không khác gì những trại lính, nơi các cầu thủ sẽ chịu những kỷ luật khắc nghiệt nhất. Những cầu thủ này sẽ tập trung vào đầu tháng 12, tức lỡ 6 vòng đấu ở giải VĐQG Trung Quốc.

Có nguồn tin cho rằng, LĐBĐ Trung Quốc định dự định xây dựng riêng một đội bóng đá trẻ, với kỷ luật khắc nghiệt và có thể tranh tài ở giải VĐQG. Dù vậy, thông tin trên vẫn chưa được kiểm chứng.

Chỉ có một điều chắc chắn rằng, họ đang làm tất cả để vực dậy bóng đá trẻ, mở ra tương lai tươi sáng hơn cho bóng đá nước này. Nên nhớ, cách đây không lâu, họ đã chi tiền tấn để thuê HLV Guus Hiddink về dẫn dắt đội trẻ Trung Quốc.

Tuy nhiên, quyết định “lạ” của LĐBĐ Trung Quốc đã nhận nhiều sự phản đối bởi “cướp” những ngôi sao trẻ đào tạo từ các CLB. Nhiều Chủ tịch các CLB ở Trung Quốc tỏ ra rất bất bình vì quyết định khó hiểu này.

H.Long

Tin liên quan

Mới nhất