Chủ nhật, 11/08/2019 - 01:52

Liverpool nhận tin dữ về thủ môn Alisson ngay khi mùa giải vừa bắt đầu

Dân trí

Ngay khi mùa giải vừa bắt đầu, Liverpool đã đón nhận hung tin khi thủ thành Alisson Becker đã dính chấn thương nặng và phải nghỉ thi đấu dài hạn.

Như đã biết, phút 37 trong trận đấu với Norwich, thủ thành Alisson đã dính chấn thương sau pha phát bóng lỗi. Ngay lập tức, người gác đền người Brazil phải rời sân, nhường vị trí cho thủ thành dự bị, Adrian.

Liverpool nhận tin dữ về thủ môn Alisson ngay khi mùa giải vừa bắt đầu - 1

Thủ thành Alisson sẽ phải thi đấu dài hạn

Sau trận đấu, đích thân HLV Jurgen Klopp đã lên tiếng xác nhận về tình trạng không tốt của cậu học trò. HLV người Đức chia sẻ: “Alisson có cảm giác như một thứ gì đó đánh vào bắp chân của mình. Đây không phải là dấu hiệu tốt.

Chấn thương này nặng hơn là bị căng cơ. Tôi nghĩ rằng Alisson không thể sẵn sàng tham dự trận siêu cúp châu Âu với Chelsea vào thứ Tư. Thế nhưng, điều quan trọng là Liverpool cần phải tìm ra giải pháp và tiến lên”.

Theo những thông tin từ báo giới Anh, Alisson sẽ phải nghỉ thi đấu dài hạn. Chia sẻ trước báo giới, nhà báo James Pearce tiết lộ rằng thủ thành người Brazil có thể phải nghỉ thi đấu từ 4-8 tuần.

Ông nói: “Alisson sẽ phải rời xa sân cỏ trong vòng 4-8 tuần, tùy thuộc vào tốc độ điều trị của anh ấy. Trong trận siêu cúp châu Âu, Adrian sẽ bắt chính, còn thủ môn Andy Lonergan sẽ sắm vai trò dự bị”.

Việc thiếu vắng Alisson trong thời gian dài là tổn thất lớn với Liverpool. Mùa giải trước, thủ thành này đã thi đấu ổn định, góp công lớn giúp The Kop giành chức vô địch Champions League.

Trong thời gian tới, Alisson có thể vắng mặt ở các trận đấu với Chelsea (siêu cúp châu Âu), Southampton, Arsenal, Burnley, Newcastle, Chelsea (Premier League).

H.Long