Thứ sáu, 27/02/2015 - 06:29

Lo cầu thủ phá sức, các đội ở V-League hối hả hội quân

Dân trí

Dù còn hơn 1 tháng nữa vòng 9 V-League mới diễn ra, nhưng các đội bóng tại V-League đã gấp rút tập trung trở lại sau kỳ nghỉ Tết, vì sợ càng để lâu thì cầu thủ càng dễ phá sức.

Khác với mọi năm, năm nay vòng đấu sau Tết Nguyên Đán bắt đầu trễ hơn thường lệ, do các đội phải dành thời gian cho đội tuyển Olympic quốc gia tập trung, chuẩn bị cho vòng loại châu Á.

Đấy chính là lý do mà mãi đến tận giữa tháng 4, vòng 9 V-League mới bắt đầu. Dù vậy, chẳng có đội nào dám để đến gần ngày đó mới tập trung. Bởi, càng để cho cầu thủ có nhiều thời gian rảnh, thì nguy cơ họ tự phá sức của mình càng cao.

Ngoài trường hợp cá biệt của B.Bình Dương tập trung từ mùng 3 Tết (tức ngày 21/2), các đội bóng khác thuộc V-League đã và đang lục đục hội quân khi mà mùng 10 tháng Giêng chưa qua. Ngay cả những đội bóng đang có phong độ rất tốt, cũng như tạm gọi là dư dả về mặt điểm số kiểu ĐT Long An hay Khánh Hòa cũng không muốn lơ là.

ĐT Long An hội quân từ ngày mùng 9 tháng Giêng âm lịch (ảnh: Trọng Vũ)
ĐT Long An hội quân từ ngày mùng 9 tháng Giêng âm lịch (ảnh: Trọng Vũ)

ĐT Long An sẽ ra sân chọn ngày may mắn từ mùng 9 Tết (27/2). Rồi ngay sau đó, từ đầu tháng 3, đội bóng của bầu Thắng sẽ tập lại bình thường.

Với Khánh Hòa, đội bóng phố biển cũng tập lại từ đầu tháng 3, kèm theo lời giải thích của HLV Võ Đình Tân rằng đội cần sẵn sàng cho giai đoạn khốc liệt trước mắt. Riêng đội đang gặp khó khăn về mặt điểm số là SHB Đà Nẵng tập lại từ ngày mùng 8 tháng Giêng (26/2).

Trước đó nữa, SL Nghệ An đã hội quân từ ngày mùng 6 tháng Giêng, còn Đồng Tháp tập muộn hơn đội bóng xứ Nghệ chỉ đúng 1 ngày.

Không chỉ tập trung từ khá sớm, dù vòng 9 V-League còn khá lâu mới diễn ra, các đội còn tìm cách tập huấn xa nhà, để cầu thủ buộc phải xa những chỗ vui chơi quen thuộc, mà không cón điều kiện sinh hoạt trái giờ giấc, hoặc phá sức ngoài ý muốn.

Ví dụ như tân binh V-League Cần Thơ chọn đảo ngọc Phú Quốc làm nơi rèn thể lực ngay sau kỳ nghỉ Tết, trước khi di chuyển lên TPHCM tìm đối tượng cọ xát. Trong khi đó, đội bóng đang gặp nhiều khó khăn là Đồng Nai cũng sẽ di chuyển xuống thành phố biển Vũng Tàu để rèn thể lực, hòng tìm lại cảm giác tốt nhất của mình.

Đây cũng là giai đoạn mà các đội tranh thủ tìm ngoại binh thay thế cho những gương mặt cũ chưa đạt yêu cầu (nhất là trường hợp của HA Gia Lai và SHB Đà Nẵng), bởi chẳng ai muốn chậm chân trong quá trình chuẩn bị, rồi chậm chân trong cuộc đua vẫn sẽ còn nhiều gây cấn ở phía trước.

Kim Điền