Thứ sáu, 04/10/2019 - 19:00

Loại Hồng Quân và Huy Toàn, HLV Park Hang Seo tin tưởng gương mặt quen thuộc

Dân trí

HLV Park Hang Seo đã công bố đội hình 25 cầu thủ chính thức đội tuyển Việt Nam cho trận đấu với đội tuyển Malaysia (ngày 10/10) và Indonesia (ngày 15/10) sắp tới. Đã có 9 cầu thủ bị loại sau hơn 10 ngày tập luyện đầy nỗ lực, vất vả.

Theo đó, 9 cầu thủ phải nói lời chia tay với đội tuyển gồm thủ môn Trần Nguyên Mạnh (SLNA), hậu vệ A Hoàng (HAGL), Nguyễn Công Thành (TP.HCM), tiền vệ Tô Văn Vũ (B.Bình Dương), Lương Xuân Trường (HAGL), Võ Huy Toàn (SHB Đà Nẵng), Đặng Anh Tuấn (SHB Đà Nẵng), tiền đạo Hà Minh Tuấn (SHB Đà Nẵng) và Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh). Tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh (TP.HCM) ban đầu có tên trong danh sách triệu tập nhưng sau đó đã không thể góp mặt vì viêm giác mạc.

Như vậy dễ nhận thấy những cầu thủ bị loại đa phần đều là tân binh được triệu tập lên tuyển lần này, trừ trường hợp “người cũ” như Lương Xuân Trường và thủ môn Trần Nguyên Mạnh. Đây là 2 cầu thủ bị loại không phải do yếu tố chuyên môn mà do gặp phải chấn thương, là vấn đề hoàn toàn bất khả kháng.

Loại Hồng Quân và Huy Toàn, HLV Park Hang Seo tin tưởng gương mặt quen thuộc - 1

Dù được kỳ vọng, nhưng chân sút Mạc Hồng Quân vẫn không đáp ứng được yêu cầu về mặt chuyên môn của HLV Park Hang Seo

Một số tân binh bị loại cũng do chấn thương như tiền vệ Võ Huy Toàn (bị rách cơ đùi), Ngô Hoàng Thịnh (bị đau mắt), còn lại hoàn toàn do không đáp ứng được yêu cầu về mặt chuyên môn. Trường hợp đáng tiếc nhất trong số này chính là 2 tiền đạo Mạc Hồng Quân và Hà Minh Tuấn.

Với thể hình cao to (đều trên 1m80), cả 2 chân sút này được kỳ vọng sẽ đảm nhận vị trí trung phong để thay cho Anh Đức đã lớn tuổi và Tiến Linh còn non trẻ về kinh nghiệm. Mặc dù vậy, bộ đôi này vẫn bị loại cho thấy yêu cầu của HLV Park Hang Seo là hết sức cao và khắt khe.

Mặc dù vậy, một số tân binh được triệu tập lên tuyển lần này đã được HLV Park Hang Seo tin dùng, phần nào sẽ mang lại nhiều làn gió mới trong chiến thuật, sức mạnh của đội tuyển "Rồng vàng" mà chủ yếu là ở hàng công. Các tân binh như Nguyễn Việt Phong, Nguyễn Trọng Hùng đã được bổ sung trên hàng công, bên cạnh những đàn anh kỳ cựu gồm Công Phượng, Anh Đức, Văn Toàn, Tiến Linh.

Riêng các vị trí như hậu vệ, tiền vệ hầu như không xuất hiện sự thay đổi gì nhiều, cho thấy bộ khung của đội tuyển vẫn sẽ là những trụ cột bấy lâu nay như Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Đoàn Văn Hậu, Tuấn Anh, Quang Hải, Hùng Dũng, Đức Huy, Trọng Hoàng...

Loại Hồng Quân và Huy Toàn, HLV Park Hang Seo tin tưởng gương mặt quen thuộc - 2

HLV Park Hang Seo vẫn tiếp tục tin dùng những cầu thủ quen thuộc, những người đáp ứng được yêu cầu về mặt chiến thuật, lối chơi của ông đưa ra

Đã có không ít thắc mắc rằng, vì sao các cầu thủ đã vất vả hơn 10 ngày tập luyện nhưng vẫn bị loại, trong khi những cái tên như Văn Hậu, Công Phượng, Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Lâm chưa tập luyện một phút nào ở đội tuyển vẫn có tên trong danh sách.

Điều này cũng dễ hiểu vì để lọt vào bộ khung của HLV Park Hang Seo là cả một quá trình lâu dài chứ không phải chỉ có vài ngày tập luyện. Những cầu thủ đã chiếm được lòng tin của thầy Park, thì ngoại trừ việc bị chấn thương, HLV người Hàn Quốc vẫn sẽ luôn đặt trọn niềm tin để các học trò của mình tỏa sáng.

Và những cầu thủ trụ cột vẫn được giữ lại thì rõ ràng phong độ cũng như chuyên môn của họ hoàn toàn đáp ứng được yêu cầu của HLV Park Hang Seo thì đó là điều nên mừng chứ không nên quá lo, bởi từ trước đến nay các cầu thủ này vẫn đang gặt hái nhiều thành công chứ chưa hề thất bại.

Sông Lam