Thứ năm, 11/12/2014 - 07:58

Luis Suarez lại dùng “quái chiêu” tấn công hậu vệ đối phương

Dân trí

Sau những hành động cắn Ivanovic hay Chiellini đầy tai tiếng trong quá khứ, ở trận đấu với PSG vừa qua, Suarez lại có pha chơi xấu hậu vệ Thiago Silva rất khác người.

Luis Suarez là một trong những chân sút hàng đầu thế giới. Không ai có thể phủ nhận điều đó. Nhưng tài đi đôi với tật, chân sút người Uruguay nổi tiếng với những pha xử lý bóng đầy bản năng trên sân cỏ và không ít lần chơi xấu cầu thủ đối phương bằng những hành động không giống ai.

Vì tính cách có phần khác thường như vậy, sự nghiệp của Suarez đã bị ảnh hưởng không ít. Thời điểm còn khoác áo Liverpool, chân sút người Uruguay từng bị treo giò 10 trận vì hành vi cắn hậu vệ Ivanovic của Chelsea. Còn tại World Cup 2014 vừa qua, anh bị treo giò 4 tháng vì pha cắn Chiellini đầy tai tiếng.

Trận đấu với PSG ở lượt trận cuối vòng bảng Champions League 2014-15 vừa qua, người hâm mộ lại được chứng kiến cả tài lẫn tật của Suarez trên sân cỏ. Anh góp công lớn vào chiến thắng 3-1 của Barca với đường chuyền cho Messi ghi bàn san bằng tỉ số rồi tự mình ấn định chiến thắng.

Tuy vậy, Suarez cũng có hành vi chơi xấu Thiago Silva khá phản cảm, dù chưa nghiêm trọng như những tình huống tấn công Ivanovic hay Chiellini trước đây. Trong một pha tranh chấp tay đôi ở phút 27, chân sút người Uruguay đã sử dụng tiểu xảo với hậu vệ đối phương băng pha “đá hậu” khá kín. Rất may cho Suarez khi Silva không bị ảnh hưởng gì và trọng tài cũng không phát hiện được tình huống phản cảm này.


Duy Khánh

Từ khóa:

Mới nhất