Thứ bảy, 13/07/2019 - 13:16

Lùm xùm quanh vụ “bom tấn” Griezmann của Barcelona

Dân trí

Ngay sau khi trang chủ Barcelona thông báo sở hữu Griezmann, Atletico Madrid đã đăng đàn phản đối và đòi kiện CLB xứ Catalan ra tòa.

Như đã biết, tối qua, Barcelona đã thông báo sở hữu tiền đạo Griezmann từ Atletico Madrid với giá 120 triệu euro. Bên cạnh đó, chân sút người Pháp cũng đồng ý bản hợp đồng có thời hạn 5 năm với CLB xứ Catalan với mức phí giải phóng hợp đồng 800 triệu euro.

Lùm xùm quanh vụ “bom tấn” Griezmann của Barcelona - 1

Atletico Madrid sẽ kiện Barcelona ở vụ Griezmann

Những tưởng mọi việc đã êm xuôi thì ngay sau đó, Atletico Madrid đã đăng đàn phản đối và đòi kiện CLB xứ Catalan ra tòa. Theo đội bóng thành Madrid, Barcelona phải trả phí giải phóng hợp đồng là 200 triệu euro, chứ không phải 120 triệu euro.

Cụ thể, trong hợp đồng giữa Griezmann và Atletico Madrid có điều khoản giao kèo rằng mức phí giải phóng hợp đồng của cầu thủ này giảm từ 200 triệu euro xuống 120 triệu ở thời điểm sau ngày 1/7/2019. Tuy nhiên, Atletico Madrid cho rằng Barcelona đã tiếp cận trái phép cầu thủ người Pháp trước thời điểm ngày 1/7.

Trang chủ của Atletico Madrid phát đi dòng thông báo: “Atletico Madrid cho rằng số tiền 120 triệu euro không đủ đáp ứng điều kiện giải phóng hợp đồng của Griezmann. Bởi vì cầu thủ này đã đạt thỏa thuận với Barcelona trước thời điểm ngày 1/7.

Lùm xùm quanh vụ “bom tấn” Griezmann của Barcelona - 2

Họ cho rằng Barcelona phải trả 200 triệu euro để giải phóng hợp đồng, thay vì 120 triệu euro

Từ cuối mùa giải trước, Griezmann đã có hành động, sự kiện và phản ứng cho thấy cầu thủ này muốn chấm dứt hợp đồng. Do đó, chúng tôi tiến hành các thủ tục để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của chúng tôi”.

Đích thân Chủ tịch Atletico Madrid, Enrique Cezero cũng tuyên bố: “Khi Atletico Madrid đưa ra tuyên bố như vậy là chúng tôi đã có bằng chứng. Thế nên, chúng tôi sẽ đâm đơn kiện lên UEFA, FIFA và cả Tòa án thể thao CAS”.

Griezmann được cho là sẽ ra mắt Barcelona vào cuối tuần này hoặc đầu tuần sau, ngay cả khi những lùm xùm với Atletico Madrid chưa được giải quyết. Cầu thủ này sẽ khoác áo số 7 ở Barcelona. Đây là số áo đang thuộc quyền sở hữu của Coutinho.

H.Long