Thứ hai, 08/07/2019 - 21:14

Mạc Hồng Quân ghi bàn, Than Quảng Ninh vẫn bị chia điểm ở sân Thống Nhất

Dân trí

Trong một ngày cựu tuyển thủ quốc gia Mạc Hồng Quân thi đấu rất hay, ghi được bàn thắng đẹp mắt, nhưng Than Quảng Ninh vẫn bị đội chủ nhà Sài Gòn FC cầm hoà với tỷ số 2-2.

Dù phải thi đấu trên sân Thống Nhất của Sài Gòn FC ở vòng 14 Wake-Up 247 V-League 2019, nhưng Than Quảng Ninh vẫn được đánh giá cao, dựa vào phong độ tốt của đội bóng vùng mỏ trong thời gian qua.

Vả lại, Sài Gòn FC là đội không có lực lượng CĐV ruột, nên các trận đấu trên sân nhà của đội bóng thành phố không tạo được nhiều áp lực cho các đội khách, về mặt sức ép từ các khán đài.

Mạc Hồng Quân ghi bàn, Than Quảng Ninh vẫn bị chia điểm ở sân Thống Nhất - 1
Mạc Hồng Quân giúp Than Quảng Ninh vượt lên dẫn trước... (ảnh: Trọng Vũ)
Mạc Hồng Quân ghi bàn, Than Quảng Ninh vẫn bị chia điểm ở sân Thống Nhất - 2
... nhưng Trần Trung Hiếu (tức Kizito) giúp Sài Gòn FC san bằng cách biệt (ảnh: Anh Hải)

Thực tế trên sân chứng minh Than Quảng Ninh nguy hiểm như thế nào. Bóng mới lăn 7 phút, đội bóng vùng mỏ đã vươn lên dẫn trước, bằng bàn thắng tuyệt đẹp của Mạc Hồng Quân.

Cầu thủ này bất ngờ đi bóng từ phía phải vào khu vực trung lộ của đội chủ nhà, trước khi tung cú sút bằng chân trái từ khoảng 20m, đưa bóng vượt ra khỏi tầm với của thủ môn Nguyễn Văn Hoàng bên phía Sài Gòn FC, trước khi bóng lượn vào lưới, giúp Than Quảng Ninh mở tỷ số 1-0.

Sau đó, Than Quảng Ninh tiếp tục là đội tạo được nhiều tình huống sóng gió hơn về phía khung thành đối phướng. Nếu không có sự xuất sắc của thủ môn Nguyễn Văn Hoàng, Sài Gòn FC đã chịu thủng lưới bàn thứ 2 ở giữa hiệp 1, sau pha đánh đầu cực hiểm của Dyachenko.

Mạc Hồng Quân ghi bàn, Than Quảng Ninh vẫn bị chia điểm ở sân Thống Nhất - 3
Đây là trận đấu mà đội bóng vùng mỏ chơi hay hơn... (ảnh: Trọng Vũ)
Mạc Hồng Quân ghi bàn, Than Quảng Ninh vẫn bị chia điểm ở sân Thống Nhất - 4
... nhưng họ vẫn không thể giành chiến thắng chung cuộc (ảnh: Anh Hải)

Đang bon bon tấn công, đội khách lại chịu bàn thua từ một tình huống mất tập trung của hàng thủ. Phút 42, nhận đường “nhả” bóng của đồng đội, cựu cầu thủ của Than Quảng Ninh là Trần Trung Hiếu (tức Kizito) có pha dứt điểm cận thành, ghi bàn gỡ hoà 1-1 cho Sài Gòn FC.

Hiệp 2 vẫn diễn ra với thế trận tương tự như hiệp 1, tức là Than Quảng Ninh khống chế bóng nhiều hơn, phối hợp tốt hơn, và lại có bàn thắng vươn lên dẫn trước thêm một lần nữa.

Phút 80, Nghiêm Xuân Tú của đội khách thực hiện pha vuốt bóng đầy kỹ thuật vào khung thành của thủ môn Nguyễn Văn Hoàng bên phía Sài Gòn FC, từ ngoài khu vực 16m50, giúp Than Quảng Ninh nâng tỷ số lên 2-1.

Mạc Hồng Quân ghi bàn, Than Quảng Ninh vẫn bị chia điểm ở sân Thống Nhất - 5
Nghiên Xuân Tú cũng góp 1 bàn thắng cho đội khách trong trận này (ảnh: Anh Hải)...
Mạc Hồng Quân ghi bàn, Than Quảng Ninh vẫn bị chia điểm ở sân Thống Nhất - 6
... nhưng bàn thắng đấy vẫn không thể giúp cho Than Quảng Ninh giành trọn vẹn 3 điểm (ảnh: Trọng Vũ)

Nhưng một lần nữa Than Quảng Ninh lại không bảo toàn được chiến thắng, và người gieo sầu cho đội bóng vùng mỏ vẫn là cố nhân Trần Trung Hiếu.

Trước khi trận đấu kết thúc chừng 5 phút, sai lầm của hậu vệ đội khách trong tình huống chống bóng bổng để bóng rơi ngay đúng vào vị trí của Trần Trung Hiếu, trước khi cầu thủ nhập tịch này đánh đầu vào lưới thủ môn Huỳnh Tuấn Linh của Than Quảng Ninh, ghi bàn gỡ hoà 2-2 cho Sài Gòn FC.

Dù sao thì trận hoà trên sân Thống Nhất cũng đủ để giúp Than Quảng Ninh duy trì vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng, họ có cùng 22 điểm với đội đang đứng thứ 4 là SL Nghệ An, nhưng hơn chỉ số phụ.

Trọng Vũ

Mạc Hồng Quân ghi bàn, Than Quảng Ninh vẫn bị chia điểm ở sân Thống Nhất - 7