Thứ ba, 09/12/2014 - 20:25

Malaysia cấm đến sân vĩnh viễn các hooligans tấn công CĐV Việt

Dân trí

Không lâu sau khi nhận được chỉ thị của bộ trưởng Bộ Thanh Niên và Thể Thao Jamaluddin, LĐBĐ Malaysia (FAM) hôm nay tuyên bố sẽ cấm vĩnh viễn những tên đã tấn công CĐV Việt Nam đến các sân bóng ở đất Mã.

Tổng thư ký LĐBĐ Malaysia (FAM), ông Datuk Hamidin phát biểu: “Chúng tôi đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát, truy tìm những tên đã bị chụp ảnh khi tấn công CĐV Việt Nam. Tôi đã kiến nghị với FAM phải cấm những kẻ gây nên vụ ẩu đả hôm Chủ Nhật vừa rồi vĩnh viễn không được đến các sân bóng. 1 CĐV Việt Nam đã phải nhập viện vì vụ ẩu đả này”.

Malaysia cấm đến sân vĩnh viễn các hooligans tấn công CĐV Việt
Báo chí Malaysia xấu hổ về hành vi của các Hooligans nước họ. Trong ảnh những tên này đạp vào người và vào đầu CĐV Việt Nam, trong đó có cả phụ nữ

Cũng theo xác nhận của ông Datuk Hamidin, đã có 6 Hooligans bị bắt và sẽ còn hàng loạt tên khác bị bắt tiếp trong những ngày tới. Về phía FAM, tổ chức này cũng đã chính thức gửi thư xin lỗi đến LĐBĐ Việt Nam (VFF), cũng như đến Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia vào hôm 9/12.

“Chúng tôi không muốn những kẻ này lai vãng gần các sân bóng nữa, tôi cũng mong mọi người hiểu rằng chúng tôi đang hết sức nỗ lực. Tôi cũng mong mỏi phía VFF hãy giữ an toàn cho CĐV của chúng tôi khi họ đến Hà Nội xem trận lượt về” – ông Hamidin nói thêm.

Trước khi LĐBĐ Malaysia hướng đến chuyện cấm vĩnh viễn những kẻ gây rối đến các sân bóng, LĐBĐ bang Johor cũng đã tuyên bố đóng cửa sân với những tên Hooligans được xác nhận đến từ bang Johor.

Người Malaysia quyết tâm làm mạnh chuyện này không chỉ vì hình ảnh của chính họ, mà Malaysia còn lo rằng phong trào Hooligans hóa đang có xu hướng lan rộng tại xứ này.

Kim Điền