Thứ ba, 20/08/2019 - 07:27

Malaysia triệu tập 27 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại World Cup

Dân trí

Ngày hôm qua, HLV Tan Cheng Hoe đã công bố danh sách sơ bộ 27 cầu thủ chuẩn bị cho trận đấu với Indonesia và UAE ở vòng loại World Cup 2022. Danh sách này chứng kiến 4 cầu thủ có gốc gác nước ngoài.

Vào tháng 9, đội tuyển Malaysia sẽ có hai trận đấu với Indonesia (tại Jakarta) và UAE (tại Kualar Lumpur) ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu. Để chuẩn bị cho các trận đấu này, ngày hôm qua, HLV Tan Cheng Hoe đã công bố danh sách sơ bộ gồm 27 cầu thủ Malaysia.

Malaysia triệu tập 27 cầu thủ chuẩn bị cho vòng loại World Cup - 1

Malaysia tự tin có thể làm nên bất ngờ ở vòng loại World Cup 2022

Đáng chú ý, trong danh sách này chứng kiến 4 cầu thủ gốc gác nước ngoài là Matthew Davies, Dominic Tan, La’vere Corbin-Ong và tiền đạo Mohamadou Sumareh. Trong đó, ba cầu thủ Matthew Davies, Dominic Tan, La’vere Corbin-Ong được sinh ra và đào tạo ở nước ngoài nhưng có gốc gác Malaysia. Người còn lại Mohamadou Sumareh là cầu thủ người Gambia và mới nhập tịch Malaysia trước thềm AFF Cup 2018.

Trong đợt này, đội tuyển Malaysia không kịp triệu tập hai cầu thủ có gốc gác nước ngoài khác là tiền vệ Liridon Krasniqi và tiền đạo Guilherme de Paula vì chưa kip làm thủ tục.

Nhìn chung, bản danh sách này vẫn gồm nhiều cái tên quen thuộc của bóng đá Malaysia như Syahmi Safari, Syamer Kutty Abba, Safawi Rasid, Norshahrul Idlan Talaha… Họ là trụ cột giúp đội bóng nước này giành ngôi á quân AFF Cup 2018.

Ở vòng loại đầu tiên World Cup 2022, Malaysia đã giành chiến thắng với tỷ số 12-2 trước Timor Leste sau 2 lượt đấu. Họ nằm trong nhóm hạt giống thứ 4 ở lễ bốc thăm vòng loại thứ 2.

Dự kiến, đội tuyển Malaysia sẽ tập trung vào ngày 25/8. Họ có 10 ngày chuẩn bị trước trận đấu với Indonesia vào ngày 5/9.

Danh sách 27 cầu thủ Malaysia tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022:

Thủ môn: Farizal Marlias, Hafizul Hakim, Ifwat AkmalHậu vệ: Adam Nor Azlin, La’vere Corbin-Ong, Shahrul Saad, Nazirul Naim, Matthew Davies, Syahmi Safari, Irfan Zakaria, Dominic TanTiền vệ: Syamer Kutty Abba, Brendan Gan, Nor Azam Azih, Faiz Nasir, Akram Mahinan, Danial Amier NorhishamTiền đạo: Safawi Rasid, Akhyar Rashid, Syafiq Ahmad, Hazwan Bakri, Shahrel Fikri, J. Partinban, Mohamadou Sumareh, Norshahrul Idlan Talaha, Jafri Firdaus Chew, Hadin Azman

H.Long