Thứ bảy, 20/12/2014 - 06:06

Man City “già” nhất, MU “trẻ” thứ 2 Premier League

Dân trí

Theo thống kê của hãng CIES Football Observatory, Man City sở hữu đội hình có độ tuổi trung bình cao nhất Premier League. Trong khi đó, ở chiều ngược lại, MU “trẻ” thứ 2 ở giải đấu này.

Mới đây, hãng CIES Football Observatory đã thống kê chi tiết về độ tuổi của hơn 500 CLB ở 31 giải VĐQG hàng đầu châu Âu. Theo kết quả, Man City sở hữu đội hình có độ tuổi trung bình cao nhất Premier League.

Độ tuổi trung
bình của các giải đấu hàng đầu châu Âu

Độ tuổi trung bình của các giải đấu hàng đầu châu Âu


Độ tuổi trung bình của đoàn quân HLV Pellegrini là 28,8 tuổi. Trên thực tế, đội hình của Man City bao gồm hầu hết trụ cột đã gắn bó trong những năm qua, họ đang ở độ tuổi chín của sự nghiệp. Điều đó giúp Man “xanh” thành công rực rỡ tại Premier League. Mặc dù vậy, độ tuổi trung bình khá cao này cũng là lời cảnh báo cho nhà ĐKVĐ Premier League về sự tái đầu tư cho tương lai.

Đứng sau Man City lần lượt là các CLB Crystal Palace (28,39 tuổi), Stoke City (28,09), West Brom (27,77), QPR (27,71)... Ở chiều ngược lại, MU “trẻ” thứ 2 giải đấu này với tuổi trung bình 25,44. Chỉ có Newcastle có độ tuổi trung bình ít hơn Quỷ đỏ (25,30).

Tính trên toàn cõi châu Âu, CLB Torpedo Zhodino (Belarus) già nhất với 29,4 tuổi. Ở chiều ngược lại, CLB Valencia (Tây Ban Nha) trẻ nhất. Độ tuổi trung bình của CLB chỉ là 24,06.

Số lượng cầu thủ
nước ngoài ở từng giải đấu

Số lượng cầu thủ nước ngoài ở từng giải đấu

Bên cạnh thống kê về độ tuổi, CIES Football Observatory cũng công bố số liệu về số lượng cầu thủ nước ngoài ở từng giải đấu. Premier League, với 59% số lượng cầu thủ nước ngoài, là giải đấu bị “xâm lấn” nhiều nhất. Trong đó, Pháp đóng góp nhiều cầu thủ nhất ở giải đấu này với 48 cầu thủ.

H.Long
Theo Daily Mail