Thứ ba, 08/12/2015 - 09:05

Man City, Juventus, ai sẽ giành ngôi đầu bảng “tử thần”?

Dân trí

Bảng D đã xác định được hai cái tên lọt vào vòng knock-out là Man City và Juventus. Tuy nhiên, đêm nay, họ sẽ chiến đấu hết mình vì vị trí dẫn đầu.

Bảng “tử thần” đã không diễn ra hấp dẫn như dự kiến, khi M.Gladbach và Sevilla tỏ ra yếu thế trước những đội bóng được đánh giá cao hơn, Man City và Juventus. Man “xanh” đã ghi danh vào vòng knock-out ngay từ lượt đấu thứ 4, trong khi đó, Juventus cũng không gặp khó khăn để đi tiếp ở lượt đấu thứ 5.

Man City, Juventus, ai sẽ giành ngôi đầu bảng “tử thần”? - 1
Man City buộc phải giành chiến thắng trước M.Gladbach để dẫn đầu bảng
Man City buộc phải giành chiến thắng trước M.Gladbach để dẫn đầu bảng

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa rằng bảng đấu này mất đi sự hấp dẫn. Bởi lẽ, vị trí đầu bảng luôn có ý nghĩa quan trọng với mọi đội bóng. Đội bóng xếp thứ 2 rất có thể phải đối mặt với những “ông kẹ” ở vòng đấu tiếp theo.

Chính vì vậy, để sinh tồn ở Champions League, bằng mọi giá, Man City và Juventus sẽ quyết tâm giành vị trí số 1. Lúc này, Lão bà đang chiếm ưu thế khi có nhiều hơn Man “xanh” 2 điểm (hơn hiệu đối đầu).

Do đó, chỉ cần giành 1 điểm trong chuyến hành quân tới sân của Sevilla, Juventus sẽ nắm chắc ngôi đầu. Trong khi đó, Man City không còn cách nào khác là phải giành chiến thắng trước M.Gladbach.

Man City cũng gặp bất lợi về nhân sự với hàng loạt ca chấn thương của Samir Nasri, Vincent Kompany, Pablo Zabaleta, Eliaquim Mangala, Yaya Toure, Sergio Aguero… Vì lẽ đó, cuối tuần qua, họ đã phải chịu thất bại với tỷ số 0-2 trước Stoke City ở Premier League.

Juventus phải dè chừng trong chuyến làm khách ở Sevilla
Juventus phải dè chừng trong chuyến làm khách ở Sevilla

Rõ ràng, xét về lý thuyết, Man City đang bất lợi hơn so với Juventus nhưng thực tế, mọi chuyện không phải là lúc cũng diễn ra theo dự tính. Đội vô địch Serie A hứa hẹn sẽ gặp không ít khó khăn trên sân của Sevilla, đội bóng đang rất cần 3 điểm để níu giữ hy vọng dự Europa League. Trái ngược, Man City chỉ tiếp đón M.Gladbach trên sân nhà. Khả năng họ giành 3 điểm là rất lớn, ngay cả khi vắng mặt các trụ cột.

Bóng đá luôn tiềm ẩn những điều khó lường, biết đâu, cục diện giữa Man City và Juventus sẽ xoay chuyển ở lượt đấu cuối?

H.Long