Thứ ba, 09/06/2020 - 07:00

Man Utd, Man City vung tiền nhiều nhất Premier League

Dân trí

Theo thống kê của Transfermarkt, trong 5 năm qua, Man City và Man Utd là những đội bóng vung tiền nhiều nhất Premier League, bỏ xa hoàn toàn phần còn lại.

Dù nắm trong tay lợi thế lớn trong cuộc đua giành chữ ký của Timo Werner nhưng Liverpool đã không chi 54 triệu bảng để giải phóng hợp đồng của cầu thủ này. Thay vào đó, họ đã mất Timo Werner vào tay của Chelsea.

Man Utd, Man City vung tiền nhiều nhất Premier League - 1

Dù chi tiêu khiêm tốn nhưng Liverpool lại gặt hái được thành công

Đó là minh chứng cho thấy Liverpool luôn rất biết cách chi tiêu dưới thời HLV Jurgen Klopp. Trong 5 năm HLV người Đức dẫn dắt, The Kop luôn chi tiêu chính xác tới từng xu.

Có nghĩa rằng, họ luôn chi tiêu một cách cầm chừng nhưng hiệu quả. Có thống kê khó tin là trong vòng 5 năm qua, Liverpool chỉ vung 107,58 triệu bảng để tăng cường lực lượng (tính số tiền chênh lệch giữa mua và bán), đứng thứ 14 ở Premier League.

Tuy nhiên, đổi lại, họ lại sở hữu đội hình cân bằng, giàu sức chiến đấu và đang thống trị ở Premier League mùa này. Thậm chí, ở mùa giải trước, Liverpool đã giành chức vô địch Champions League, điều mà không CLB Anh nào làm được kể từ sau Chelsea vào năm 2012.

Thống kê cũng chỉ ra rằng, số tiền Liverpool chi tiêu kém gần 6 lần so với Man City. Nửa Xanh thành Manchester chính là CLB vung ra nhiều tiền nhất trong vòng 5 năm qua với tổng cộng 601,98 triệu bảng.

Man Utd, Man City vung tiền nhiều nhất Premier League - 2

Man City vung tiền nhiều nhất Premier League trong 5 năm qua

Nhưng ít ra, Man City cũng được an ủi bằng 2 chức vô địch Premier League trong vòng 5 năm qua. Trong khi đó, đội xếp thứ 2 là Man Utd cũng vung ra số tiền lớn, lên tới 484,88 triệu bảng nhưng chưa thể vươn tới giấc mơ vô địch Premier League.

Một phần bởi trong những năm qua, Man Utd không có tính ổn định trên băng ghế huấn luyện như Man City hay Liverpool. Do đó, cách mua sắm của Quỷ đỏ được xem là thiếu định hướng. Thậm chí, HLV nhậm chức sau có thể sẽ hủy bỏ di sản của người tiền nhiệm.

Khá bất ngờ khi Arsenal, đội bóng nổi tiếng là chi tiêu tiết kiệm, lại đứng thứ 3 trong danh sách này với 26,7 triệu bảng. Tuy nhiên, khoảng cách của họ với 2 đội đứng đầu là Man City và Man Utd là khá cao.

Man Utd, Man City vung tiền nhiều nhất Premier League - 3

Thống kê về mức độ chi tiêu của các CLB Premier League

Everton xếp thứ 4 với 225,42 triệu bảng. Tiếp đến là Brighton, Wolves, West Ham, Bournemouth, Aston Villa, Watford... Trong khi đó, những CLB lớn khác lại đứng ở vị trí khác thấp. Chelsea xếp thứ 13 với 115,57 triệu bảng, còn Tottenham xếp thứ 15 với 106,62 triệu bảng. Cũng như Liverpool, trong những năm qua, Chelsea và Tottenham đều chuyển nhượng một cách “từ tốn”.

Đội bóng duy nhất làm ăn có lãi ở Premier League là Norwich khi lãi 25,42 triệu bảng. Mặc dù vậy, “Chim hoàng yến” đang đứng trước nguy cơ xuống hạng ở mùa giải này.

H.Long

Tin liên quan

Từ khóa:

Mới nhất