Thứ tư, 03/07/2019 - 12:13

Messi đau đớn, tố cáo chủ nhà Brazil “chơi bẩn” với công nghệ VAR

Dân trí

Thất vọng sau khi đội nhà chịu quyết định bất lợi của trọng tài, Messi đã lên tiếng chỉ trích chủ nhà Brazil đã “gây áp lực” khiến trọng tài bỏ qua một vài tình huống nhạy cảm của Argentina.

Trận Siêu kinh điển của bóng đá Nam Mỹ đã kết thúc với chiến thắng 2-0 nghiêng về Brazil. Như vậy, giấc mơ chinh phục chức vô địch Copa America lần đầu tiên kể từ năm 1993 của Argentina đã tan tành mây khói.

Messi đau đớn, tố cáo chủ nhà Brazil “chơi bẩn” với công nghệ VAR - 1

Messi chỉ trích trọng tài và công tác điều hành của chủ nhà Brazil

Ở trận đấu này, Argentina khá đen đủi khi cột dọc và xà ngang đã hai lần từ chối những pha dứt điểm của Sergio Aguero và Lionel Messi. Không những vậy, trọng tài cũng được cho là có quyết định gây bất lợi cho La Albiceleste.

Đặc biệt là tình huống mà Nicolas Otamendi đã bị Arthur Melo phạm lỗi trong vòng cấm. Ở tình huống đó, Messi và các đồng đội đã yêu cầu trọng tài Roddy Zambrano áp dụng công nghệ VAR để xem lại tình huống.

Điều đáng nói, ở giải Copa America 2019, các trọng tài thường xử lý khá cầu toàn và thường xuyên cần tới sự trợ giúp của công nghệ VAR. Nhưng lần này, ông Roddy Zambrano đã từ chối áp dụng công nghệ VAR dù đó là tình huống nhạy cảm.

Messi đau đớn, tố cáo chủ nhà Brazil “chơi bẩn” với công nghệ VAR - 2

Tình huống tranh cãi khi Otamendi bị Arthur phạm lỗi trong vòng cấm

Ngao ngán trước thất bại, đội trưởng Argentina, Messi đã lên tiếng chỉ trích trọng tài cũng như công tác điều hành của nước chủ nhà Brazil.

Ngôi sao người Argentina chia sẻ: “Tôi và trọng tài đã tranh cãi vì những quyết định có phần bất công cho Argentina. Chúng tôi xứng đáng nhận hai quả phạt đền nhưng ông ấy còn không thèm xem lại công nghệ VAR. Có vẻ như những quyết định có lợi luôn hướng về chủ nhà Brazil, còn chúng tôi thì chịu khá nhiều thẻ phạt.

Có rất nhiều chuyện vớ vẩn ở Copa America năm nay. Không thể tin được khi công nghệ VAR không được sử dụng lần nào trong trận đấu hôm nay. Tôi hy vọng LĐBĐ Nam Mỹ có động thái gì đó nhưng chắc chắn là không bởi Brazil nắm nhiều quyền lực trong tổ chức này”.

Với thất bại trong trận bán kết Copa America, Argentina sẽ gặp đội thua trong cặp Chile và Peru ở trận tranh hạng ba.

H.Long