Chủ nhật, 15/03/2015 - 11:52

Messi đi bóng ảo diệu qua hàng loạt cầu thủ đối phương

Dân trí

Trên sân Ipurua, Messi đã cống hiến cho người xem một trong những pha đi bóng hay nhất trong sự nghiệp. Anh đi bóng hết gần nửa chiều dọc sân, vượt qua bốn cầu thủ đối phương bằng những pha xử lý bóng kỹ thuật đậm chất siêu sao người Argentina.

Trên sân Ipurua, Messi tiếp tục thể hiện phong độ chói sáng khi lập một cú đúp. Những pha lập công này đưa siêu sao người Argentina vượt qua C.Ronaldo để độc chiếm ngôi đầu trong cuộc đua đến danh hiệu Pichichi đồng thời giúp Barca giành chiến thắng để giữ vững ngôi đầu tại La Liga trước thềm “siêu kinh điển”.

Ngoài hai bàn thắng, Messi còn để lại dấu ấn trên sân Ipurua bằng một pha đi bóng hết sức ảo diệu
Ngoài hai bàn thắng, Messi còn để lại dấu ấn trên sân Ipurua bằng một pha đi bóng hết sức ảo diệu

Không những vậy, trên sân Ipurua, Messi còn cống hiến cho người xem một trong những pha đi bóng hay nhất trong sự nghiệp của siêu sao này. Nhận bóng bên phần sân nhà, bằng những pha xử lý hết sức khéo léo đặc trưng, El Pulga vượt qua sự đeo bám quyết liệt của hai cầu thủ đối phương.

Sau đó, anh thực hiện pha leo biên thần tốc bên cánh phải. Đến khi các hậu vệ đối phương tổ chức “vây ráp”, siêu sao người Argentina dẫn bóng hướng vào trung lộ, tiếp tục vượt qua thêm hai cầu thủ đối phương nữa bằng những pha xâu kim đã trở thành thương hiệu.

Nếu tiếp tục đi bóng xộc thẳng vào vòng cấm địa (và ghi bàn) thay vì chuyền bóng chuyển hướng tấn công cho Neymar, pha bóng này sẽ gợi nhớ đến “bàn thắng thế kỷ” của huyền thoại Diego Maradona vào lưới tuyển Anh tại Mexico 86.

Thực ra thì Messi cũng đã từng một lần tái hiện bàn thắng kinh điển của Maradona trong quá khứ. Đó là trận đấu với Getafe tại Copa del Rey 2006-07. Thời điểm đó, Messi tuy được đánh giá rất cao nhưng chưa hẳn được xem như một siêu sao. Hơn nữa, ở độ tuổi 20, bất kỳ cầu thủ nào cũng khao khát thể hiện mình trong mọi lúc.

Còn hiện tại, Messi hiếm khi thực hiện pha đi bóng như vậy. Anh thường chỉ rê bóng qua một hoặc hai cầu thủ trong cự ly ngắn. Bởi lẽ đơn giản, việc đi bóng hết một nửa chiều dọc của sân như vậy khá mạo hiểm, El Pulga có thể phải nhận đòn triệt hạ của cầu thủ đối phương bất kỳ lúc nào.


Duy Khánh

Mới nhất