Chủ nhật, 10/05/2020 - 15:26

“Messi là số 1 nhưng Maradona đến từ hành tinh khác”

Dân trí

Chia sẻ trên đài Sky Sports, cựu trung vệ Fabio Cannavaro đã có đánh giá về tài năng của Messi và Maradona.

Cuộc tranh luận xem Messi và Maradona giỏi hơn đã xuất hiện trong nhiều năm qua và nó lại càng nóng ở thời điểm mà các giải VĐQG đã nghỉ thi đấu vì dịch. Mới đây, cựu trung vệ Fabio Cannavaro (người từng đối đầu với cả Messi lẫn Maradona) cũng nêu ra quan điểm của mình.

“Messi là số 1 nhưng Maradona đến từ hành tinh khác” - 1

Cannavaro cho rằng Maradona ở đẳng cấp khác so với Messi

Chia sẻ trên đài Sky Sports, Quả bóng vàng 2006 cho biết: “Tôi dành sự tôn trọng rất nhiều cho Messi. Trong thế hệ hiện tại, Messi là người giỏi nhất nhưng Maradona vẫn là sự khác biệt bởi bóng đá thời trước không giống như bây giờ.

Khi đó, Maradona bị các đối thủ triệt hạ rất nhiều nhưng ông ấy vẫn cố gắng giữ bóng và đáp lại vô cùng mạnh mẽ. Messi có lẽ là số 1 thế giới nhưng Maradona lại tới từ hành tinh khác.

Tôi không bao giờ so sánh Maradona bởi bất kỳ cầu thủ nào cả. Tôi chưa bao giờ xem Pele thi đấu nhưng tôi đã tận mắt xem Maradona. Trong vòng 7 năm ông ấy thi đấu ở Napoli, tôi không bỏ trận nào. Chẳng ai có thể so sánh được với ông ấy. Đơn giản, Maradona là nhất”.

Trong khi đó, Roberto Ayala, người cũng từng thi đấu cùng cả Messi lẫn Maradona, chia sẻ: “Tôi đã thi đấu cùng với cả hai người. Trong đó, tôi từng là đồng đội của Maradona trong những năm tháng đầu của sự nghiệp.

“Messi là số 1 nhưng Maradona đến từ hành tinh khác” - 2

Maradona được ví như người ngoài hành tinh

Cả hai đều là những người khổng lồ trong thế giới bóng đá. Và khi Messi giải nghệ, anh ấy cũng được thế hệ sau này nhắc tới rất nhiều. Tôi không biết liệu sự tung hô ấy có giống với Maradona hay không nhưng điều đó chẳng quan trọng. Bởi lẽ, họ là hai con người khác biệt.

Maradona có chất nghệ thuật thuần túy trong lối chơi của anh ấy. Messi thì lại giống như Speedy Gonzales (nhân vật hoạt hình, được miêu tả là chú chuột nhanh nhất Mexico), khi luôn giữ trái bóng cách chân 2 cm. Không hiểu vì sao cậu ấy lại có thể làm được điều kỳ diệu ấy. Dù thế nào, tôi vẫn luôn cảm thấy hạnh phúc khi được thi đấu bên cạnh hai cầu thủ vĩ đại”.

Trong sự nghiệp, Maradona đã giành hàng loạt danh hiệu cao quý cùng Barcelona, Napoli... Ông cũng góp công rất lớn giúp đội tuyển Argentina vô địch World Cup 1986. Chỉ có điều đáng tiếc là ở thời Maradona, danh hiệu Quả bóng vàng chỉ trao cho những cầu thủ châu Âu, còn giải Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA chưa ra đời.

Messi cũng thâu tóm rất nhiều danh hiệu trong sự nghiệp. Anh cũng đang giữ kỷ lục khi là cầu thủ giành nhiều Quả bóng vàng nhất tới 6 lần. Tuy nhiên, El Pulga lại chưa giành được danh hiệu lớn cùng đội tuyển Argentina.

H.Long

Từ khóa: