Thứ sáu, 30/01/2015 - 00:01

Messi lại bị cáo buộc trốn thuế, ăn gian tiền từ thiện

Dân trí

Ngày hôm qua, cố vấn của Lionel Messi, ông Guillermo Marin đã tiết lộ rằng số tiền thu về trong các trận đấu từ thiện của El Pulga đã được “phù phép” để… trốn thuế.

Sóng gió lại tiếp tục nổi lên với Messi. Ngày hôm qua, trên tờ El Paris, cố vấn của tiền đạo người Argentina, ông Guillermo Marin đã tiết lộ rằng số tiền thu về trong các trận đấu từ thiện của El Pulga đã được “phù phép” để… trốn thuế.

Messi bị cáo buộc ăn gian tiền thu về từ các trận giao hữu
Messi bị cáo buộc ăn gian tiền thu về từ các trận giao hữu

Cụ thể, trong 2 năm 2012 và 2013, Messi đã tổ chức những trận đấu giao hữu từ thiện dưới khẩu hiệu “Messi và những người bạn với phần còn lại thế giới”. Tổng số tiền thu về từ những trận đấu trên vào khoảng 4 triệu euro.

Mặc dù vậy, “siêu sao” người Argentina đã không trả đồng nào cho cơ quan thuế vụ của Tây Ban Nha (ước tính khoảng 300.000 euro). Thay vào đó, cầu thủ này cùng cha của mình, ông Jorge Messi, đã chia thành nhiều khoản nhỏ để chuyển vào tài khoản ở Curacao (Caribbean) và Hong Kong (Trung Quốc).

Còn nhớ, trong quá khứ, Messi từng dính líu vào vụ trốn thuế bản quyền hình ảnh trong 3 năm (2007-2009) với số tiền khoảng 4,3 triệu euro. Mặc dù tiền đạo này đã chấp nhận nộp tiền nhưng tới nay, vụ này vẫn chưa êm xuôi.

Theo luật pháp Tây Ban Nha, bất cứ cá nhân nào trốn nộp thuế với số tiền từ 600.000 euro trở lại sẽ phải nhận án tù 6 năm. Nếu không muốn được tự do, họ sẽ phải trả số tiền đền bù gấp 6 lần số tiền trốn thuế.

Cùng với Messi, cầu thủ khác của Barcelona là Gerard Pique cũng vừa bị sở thuế sờ gáy. Theo cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha, trung vệ này còn nợ khoảng 2,45 triệu euro tiền thuế trong 4 năm (2007,2008,2009,2010). Tuy nhiên, Pique nhất quyết không chịu cáo buộc này và sẵn sàng đưa sự việc ra tòa.

H.Long
Theo Marca