Thứ sáu, 03/01/2020 - 06:06

“Messi Thái” đặt mục tiêu sang châu Âu thi đấu giống Đoàn Văn Hậu

Dân trí

Sau khi kết thúc mùa giải 2019 với đội bóng Nhật Bản Consadole Sapporo, tài năng số 1 của bóng đá Thái Lan hiện nay Chanathip Songkrasin đặt mục tiêu sang châu Âu thi đấu. Điểm đến lý tưởng, theo “Messi Thái”, là giải La Liga của Tây Ban Nha.

Trở về Thái Lan cho kỳ nghỉ đón năm mới, Chanathip Songkrasin tiết lộ người đại diện của anh đang liên hệ với một số đội bóng của Tây Ban Nha, để tìm cơ hội cho “Messi Thái” sang châu Âu thi đấu.

“Messi Thái” đặt mục tiêu sang châu Âu thi đấu giống Đoàn Văn Hậu - 1
Chanathip Songkrasin ước mơ được sang châu Âu thi đấu

Chanathip Songkrasin muốn nối bước thủ môn đồng hương Kawin (đang thi đấu tại Bỉ), đến thi đấu ở cựu lục địa, hòng nâng cao trình độ, cũng như được mở mang tầm nhìn.

Trước đây, khi chứng kiến cảnh các cầu thủ Việt Nam, gồm Công Phượng (đến Sint Truidense – Bỉ) và Đoàn Văn Hậu (đến SC Heerenveen – Hà Lan) sang châu Âu thi đấu, Chanathip Songkrasin tỏ ra rất ngưỡng mộ, đồng thời từng bày tỏ rằng ước mơ của cuộc đời anh là cũng được đá bóng tại “lục địa già”. 

Chanathip Songkrasin từng khoác áo các đội bóng giàu có và danh tiếng hàng đầu Thái Lan, gồm BEC Tero và Muangthong United, trước khi chuyển sang đầu quân cho CLB Consadole Sapporo của Nhật từ năm 2017.

Tại Sapporo, Chanathip Songkrasin đã thi đấu 74 trận ở giải J-League, ghi được 12 bàn thắng, và hiện là cầu thủ khá quan trọng của đội bóng Nhật Bản. 

Thiện Nhân