Thứ ba, 22/10/2019 - 22:33

“Messi Thái” và nỗi lo từ đôi chân pha lê

Dân trí

Dù tài năng nhưng sự nghiệp của Chanathip Songkrasin đã bị ảnh hưởng rất nhiều vì những chấn thương liên miên.

Chanathip Songkrasin là cầu thủ tài năng nhất của bóng đá Thái Lan thời điểm này. Dù vậy, nhạc trưởng của đội tuyển Thái Lan đã liên tục vắng mặt trong những đợt tập trung gần đây vì chấn thương.

“Messi Thái” và nỗi lo từ đôi chân pha lê - 1

Chanathip Songkrasin dính chấn thương liên miên

Khả năng cầu thủ này kịp trở lại để góp mặt trong trận đấu với đội tuyển Việt Nam ở sân Mỹ Đình vào ngày 19/11 vẫn còn bỏ ngỏ. Tiền vệ sinh năm 1993 đã phải nghỉ thi đấu trong thời gian qua vì chấn thương đùi.

Điều đáng nói, theo báo giới Thái Lan, việc Chanathip Songkrasin trở lại ở trận đấu với đội tuyển Việt Nam không còn là điều quan trọng nhất. Bởi lẽ, sự nghiệp của cầu thủ này đang bị ảnh hưởng rất nhiều từ chấn thương liên miên.

Thống kê chỉ ra rằng, kể từ tháng 5 năm nay, “Messi Thái” đã có tới 10 lần phải chụp cộng hưởng từ. Theo các bác sĩ của CLB Consadole Sapporo, nguyên nhân khiến cầu thủ này dính chấn thương liên miên bởi bị… quá tải.

Chanathip Songkrasin không có quãng nghỉ ngơi đúng nghĩa khi liên tục phải cày ải ở CLB cũng như đội tuyển quốc gia. Thậm chí, ngay cả khi chấn thương cũ của cầu thủ này chưa kịp hồi phục thì anh đã bị “ép” ra sân.

Khu vực đùi của Chanathip Songkrasin đã bị đau liên tục trong vòng 1 năm nay, kéo dài trong cả lúc tập luyện lẫn thi đấu. Thậm chí, tờ Siam Sport của Thái Lan lo ngại rằng tiền vệ tài hoa này có thể dính chấn thương mãn tính.

Tất nhiên, những người hâm mộ Thái Lan hy vọng Chanathip Songkrasin có thể kịp hồi phục ở trận đấu với Việt Nam và Malaysia. Thế nhưng, việc “đốt cháy giai đoạn” có thể khiến tình hình của “Messi Thái” càng trở nên trầm trọng hơn.

H.Long