Thứ hai, 25/04/2016 - 07:17

Mesut Ozil lập kỷ lục mới trong ngày buồn của Arsenal

Dân trí

Trận hòa trước Sunderland đã chính thức đóng sập cánh cửa vô địch của Arsenal. Trong ngày buồn của “Pháo thủ”, Mesut Ozil lại có niềm vui của riêng mình khi lập kỷ lục mới ở Premier League.

Hôm qua, Arsenal đã hòa thất vọng trước Sunderland và đã chính thức hết cơ hội vô địch Premier League. Không những vậy, họ còn có nguy cơ bị MU đuổi kịp trong cuộc đua top 4. Tính tới thời điểm này, “Pháo thủ” đang có 64 điểm, hơn MU 5 điểm (thi đấu nhiều hơn 1 trận).

Mesut Ozil phá kỷ lục kiến tạo ở Premier League
Mesut Ozil phá kỷ lục kiến tạo ở Premier League

Trong ngày buồn của Arsenal, Mesut Ozil vẫn có niềm vui của riêng mình. Theo thống kê của Opta, tiền vệ người Đức đã phá kỷ lục về số đường kiến tạo cơ hội của Frank Lampard ở mùa giải 2008/09.

Cụ thể, với 5 đường kiến tạo cơ hội ở trận gặp Sunderland, Mesut Ozil đã có 137 đường kiến tạo cơ hội ở mùa này. Trong khi đó, thành tích của Frank Lampard ở mùa giải 2008/09 là 134 đường chuyền.

Tuy nhiên, vấn đề ở chỗ, Arsenal không có chân sút tốt để tận dụng cơ hội mà Mesut Ozil tạo ra. Tính ra, chỉ có 18 đường chuyền của cựu tiền vệ Real Madrid được chuyển hóa thành bàn thắng. Điều đó khiến cho Mesut Ozil vẫn chưa thể vượt qua kỷ lục kiến tạo của Henry ở mùa giải 2003/04 với 20 đường chuyền thành bàn.

Ở mùa này, Mesut Ozil đã được đề cử vào danh sách Cầu thủ xuất sắc nhất của PFA nhưng anh lại không có tên trong Đội hình tiêu biểu Premier League. Điều đó khiến không ít CĐV Arsenal cảm thấy bất công cho cầu thủ này.

H.Long