Thứ bảy, 07/05/2016 - 07:40

Móc mắt Diego Costa, ngôi sao Tottenham nhận án phạt cực nặng

Dân trí

Ngày hôm qua, Ban kỷ luật của LĐBĐ Anh (FA) đã quyết định treo giò tiền vệ Mousa Dembele 6 trận vì hành vi móc mắt tiền đạo Diego Costa trong trận đấu vòng 36 Premier League.

Ở trận đấu giữa Chelsea và Tottenham, Mousa Dembele đã có hành vi móc mắt Diego Costa khi hai đội rời sân sau hiệp 1. Mặc dù trọng tài không trừng phạt tiền vệ người Bỉ nhưng cầu thủ này đã bị Ban kỷ luật LĐBĐ Anh cáo buộc có hành vi bạo lực với Diego Costa.

Mousa Dembele nhận án treo giò 6 trận vì móc mắt Diego Costa
Mousa Dembele nhận án treo giò 6 trận vì móc mắt Diego Costa

Sau đó, Mousa Dembele đã quyết định không kháng cáo và sẵn sàng chịu án phạt nặng nề từ LĐBĐ Anh. Ngày hôm qua, cầu thủ này đã nhận phát quyết cuối cùng. Theo đó, Mousa Dembele sẽ bị cấm thi đấu trong 6 trận. Án phạt này có hiệu lực ngay lập tức.

Như vậy, Mousa Dembele sẽ vắng mặt 2 trận đấu còn lại ở mùa giải này với Southampton, Newcastle và 4 trận đấu ở mùa giải mới. Trước đó, Ban kỷ luật đã đặt hành vi của tiền vệ Tottenham vào diện “đặc biệt” như với Luis Suarez (người đã nhận án treo giò 10 trận vì cắn Ivanovic). Tuy nhiên, họ cũng không đưa ra án phạt như dự đoán của báo giới (từ 7-10 trận).

Có vẻ như những cầu thủ Tottenham đã gặp tâm lý nặng trong giai đoạn nước rút mùa giải. Trước Mousa Dembele, tiền vệ Dele Alli cũng lĩnh án treo giò tới hết mùa giải này sau khi đấm vào bụng cầu thủ Yacob bên phía West Brom.

Hiện tại, Tottenham đang đứng thứ 2 ở Premier League với 70 điểm. Họ đã chắc suất tham dự Champions League nhưng sẽ phải chiến đấu để giữ vị trí thứ 2 trước sự bám sát của Arsenal (kém 3 điểm).

H.Long