Chủ nhật, 26/04/2015 - 06:51

Mourinho chế giễu Wenger trước thềm đại chiến

Dân trí

Trước thềm cuộc tử chiến vào Chủ nhật này, HLV Wenger đã phản pháo lại quan điểm của Wenger cho rằng: “Phòng ngự là nhiệm vụ dễ dàng” với luận điệu sắc bén.

Vào hôm thứ Năm vừa qua, HLV Wenger đã “khơi mào” đại chiến với Chelsea bằng tuyên bố: “Thật dễ dàng để thể hiện lối chơi phòng ngự. Nếu chúng tôi buộc phải phòng ngự, tôi sẽ làm điều đó”.

Mourinho phản pháo Wenger trong buổi họp báo

Mourinho phản pháo Wenger trong buổi họp báo


Trước quan điểm của “Giáo sư”, HLV Mourinho đã phản pháo với luận điệu đầy sắc bén. Ông cho biết: “Ồ, việc xây dựng lối chơi phòng ngự không hề dễ dàng. Nếu như chuyện đó dễ dàng, ông ta đã không chịu thúc thủ với tỷ số 1-3 trước Monaco ngay trên sân nhà.

Thành thật mà nói, nếu HLV Wenger làm được điều đó. Ông ta đã có thể cầm hòa Monaco ở Emirates với tỷ số 0-0 và rồi sau đó giành chiến thắng ở Monte Carlo. Nói vậy để thấy rằng, nhiệm vụ phòng ngự không hề dễ dàng”.

Mourinho cũng giải thích chiến lược của mình trong thời gian qua, khi các trụ cột của Chelsea dính chấn thương. Ông nói: “Chấn thương và những án treo giò khiến chúng tôi mất cân bằng trong đội hình.

Chúng tôi đã chơi tốt trong phần lớn thời gian mùa giải này, ghi được rất nhiều bàn thắng và kiểm soát tốt bởi đội hình chất lượng. Trong thời gian qua, chúng tôi thi đấu ít chất nghệ thuật hơn bởi vì sự vắng mặt của hàng loạt trụ cột như Diego Costa, Fabregas, Matic...

Điều đáng mừng là trong khó khăn, chúng tôi vẫn giành kết quả tốt. Nó giống như việc sắp bị chìm thuyền, bạn cần một điều gì đó để tồn tại. Một chiếc bè chẳng hạn. Trong bóng đá, tinh thần đồng đội, sự đoàn kết... giống như chiếc bè đó”.

Hiện tại, Chelsea đang hơn Arsenal tới 10 điểm. Điều đó có nghĩa rằng, nếu như giành chiến thắng ở trận đấu này, đoàn quân của HLV Mourinho sẽ tiến rất gần tới ngôi vô địch. Khi ấy, họ sẽ đăng quang trong trường hợp giành chiến thắng trước Leicester City ở trận đá bù vào giữa tuần sau.

H.Long