Thứ hai, 26/12/2016 - 12:00

Mourinho và MU là “vua” ngày Lễ tặng quà

Dân trí

Theo thống kê, MU và HLV Mourinho đều có tỷ lệ chiến thắng cao trong ngày Lễ tặng quà ở Premier League.

Việc ra sân trong ngày Lễ tặng quà (Boxing Day) được xem là cơn ác mộng với nhiều CLB. Bởi các CLB sẽ phải đối diện với lịch thi đấu dày đặc và hơn nữa, các cầu thủ này vẫn lấy lại sự tập trung sau kỳ nghỉ Giáng sinh.

MU và Mourinho đều có tỷ lệ chiến thắng cao trong ngày Lễ tặng quà
MU và Mourinho đều có tỷ lệ chiến thắng cao trong ngày Lễ tặng quà

Tuy nhiên, với MU và HLV Mourinho thì lại là câu chuyện khác. Họ luôn được hưởng niềm vui trong ngày Lễ tặng quà. Những con số thống kê đã chi ra điều đó.

Cụ thể, MU là CLB có tỷ lệ chiến thắng cao nhất trong ngày Lễ tặng quà với 81,8% (thắng 18/22 trận). Kể từ năm 1992 tới nay, CLB thành Manchester chỉ thua đúng 2 trận đấu diễn ra vào ngày này, đó là thất bại trước Middlesbrough (năm 2002) và Stoke City (năm 2015).

Trong khi đó, HLV Mourinho cũng thường “nở nụ cười” trong ngày Lễ tặng quà. Cụ thể, ông đã thắng tới 4/5 trận đấu diễn ra vào ngày này, đạt tỷ lệ chiến thắng lên tới 80%.

Khả năng MU và HLV Mourinho tiếp tục hưởng niềm vui trong ngày Lễ tặng quà năm 2016 là khá lớn. Trong trận đấu vào lúc 22h00 tối nay (theo giờ Việt Nam), MU chỉ phải đụng độ với Sunderland, đội bóng đang ở nửa dưới bảng xếp hạng.

Quan trọng, ở thời điểm này, MU đang có sự tự tin nhất định sau khi giành 10 trận đấu bất bại liên tiếp trên mọi đấu trường. Tính riêng ở Premier League, Quỷ đỏ đã giành 3 chiến thắng liên tiếp gần đây (trước Tottenham, Crsytal Palace, West Brom).

H.Long