Thứ ba, 28/04/2020 - 15:56

Mức giá của Son Heung Min vượt qua cả C.Ronaldo

Dân trí

Mức giá của C.Ronaldo tụt thê thảm bởi đại dịch Covid-19, thậm chí, giờ đây, cầu thủ người Bồ Đào Nha còn kém giá cả Son Heung Min.

Do ảnh hưởng của tuổi tác, C.Ronaldo đã giảm giá liên tục trên thị trường chuyển nhượng, theo định giá của chuyên trang Transfermarkt. Hồi tháng Ba, CR7 đã tụt giá xuống còn 75 triệu euro.

Mức giá của Son Heung Min vượt qua cả C.Ronaldo - 1

Giá trị của Son Heung Min thời điểm này đã vượt qua cả C.Ronaldo

Điều đó khiến cho tiền đạo người Bồ Đào Nha “nổi điên”. Cầu thủ này đã chặn trang mạng xã hội của Transfermarkt vì... định giá sai lầm. Ở thời điểm ấy, Son Heung Min (đang điều trị chấn thương) được định giá 70 triệu euro.

Tuy nhiên, dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, mức giá của các cầu thủ ngày càng tụt dốc thê thảm hơn nữa. Hiện tại, mức giá của C.Ronaldo rơi vào khoảng 60 triệu euro và xếp thứ 43 thế giới.

Mức giá của Son Heung Min cũng tụt xuống 64 triệu euro nhưng nó cũng đánh dấu cột mốc cầu thủ này vượt qua giá trị của C.Ronaldo. Hiện tại, tiền đạo người Hàn Quốc có giá trị xếp thứ 32 thế giới.

Còn nhớ, năm 2010, khi Son Heung Min mới gia nhập CLB Hamburg của Đức, anh chỉ được định giá 150.000 euro, tức bằng 1/600 giá trị của C.Ronaldo ở thời điểm ấy.

Mức giá của Son Heung Min vượt qua cả C.Ronaldo - 2

10 cầu thủ đắt giá nhất thế giới thời điểm này

Dù vậy, trong những năm qua, chân sút sinh năm 1992 đã tiến bộ không ngừng. Sau thành công ở Đức trong màu áo Hamburg, Leverkusen, Son Heung Min chuyển sang Tottenham vào năm 2015.

Tại đây, Son Heung Min tiếp tục chứng tỏ tài năng của mình và trở thành trụ cột của CLB. Ở mùa giải trước, tiền đạo người Hàn Quốc đã góp công lớn giúp Tottenham lọt vào chung kết Champions League. Ở mùa này, Spurs cũng tụt dốc trong thời gian Son Heung Min dính chấn thương.

Theo Transfermarkt, cầu thủ đắt giá nhất thế giới ở thời điểm này là Kylian Mbappe với 180 triệu euro. Xếp ở vị trí thứ 2 là Neymar với 128 triệu euro. Trong khi đó, giá trị của Messi cũng tụt xuống vị trí thứ 9 với 112 triệu euro. Dù vẫn đứng trên đỉnh cao nhưng Messi cũng tụt giá từng ngày giống như C.Ronaldo bởi anh sắp bước sang tuổi 33.

H.Long

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm