Thứ hai, 15/07/2019 - 02:33

Nam thiếu niên Nhật Bản vô địch giải trẻ Wimbledon 2019

Dân trí

Tay vợt Shintaro Mochizuki trở thành nam thiếu niên Nhật Bản đầu tiên giành được danh hiệu Grand Slam ở hạng mục dành cho các tay vợt trẻ. Anh đánh bại đối thủ người Tây Ban Nha Carlos Gimeno Valero 6-3, 6-2 trong trận chung kết Wimbledon 2019.

Mochizuki vừa đi vào lịch sử của quần vợt Nhật Bản khi trở thành tay vợt nam thiếu niên đầu tiên vô địch giải trẻ Wimbledon. Tay vợt sinh năm 2003 này đã thắng nhàn nhã đối thủ người Tây Ban Nha Gimeno Valero trong trận chung kết.

Tuy nhiên Mochizuki không phải người Nhật Bản đầu tiên vô địch Grand Slam dành cho các tay vợt trẻ, nếu tính cả nữ thì anh là người thứ hai sau Kazuko Sawamatsu. Tròn nửa thế kỷ trước Sawamatsu làm vẻ vang quần vợt Nhật Bản khi vô địch đơn nữ Wimbledon và Roland Garros 1969 dành cho các tay vợt thiếu niên.

Nam thiếu niên Nhật Bản vô địch giải trẻ Wimbledon 2019 - 1

Mochizuki vô địch giải trẻ Wimbledon 2019

Bắt đầu chơi tennis từ năm ba tuổi, Mochizuki đã phát triển tốt dưới sự chỉ đạo của huấn luyện viên Natsuo Yamanaka tại Học viện quần vợt IMG, ở Bradenton, Florida. Đây cũng là nơi Kei Nishikori, tay vợt số một Nhật Bản, chọn làm nơi tập luyện.

“Tôi thích lao lên lưới. Vâng, rất nhiều. Huấn luyện viên của tôi nói tôi giỏi điều đó”, Moch Mochuki nói về cách tiếp cận trận đấu với phong cách “giao bóng - lên lưới” của mình “Tôi luyện tập rất nhiều và cố gắng cải thiện trong các trận đấu”.

Trong khi Nishikori và đương kim vô địch Australian Open và US Open Naomi Osaka đã tăng giá trị hình ảnh của quần vợt Nhật Bản trong những năm gần đây thì Mochizuki đã cho thấy tương lai xán lạn của làng banh nỉ xứ hoa anh đào.

Tay vợt 16 tuổi thể hiện lối chơi có nhiều nét giống với Roger Federer. “Tôi thích xem anh ấy (Federer) trên TV”, Mochuki nói thêm về phong cách thi đấu. “Tôi không muốn sao chép phong cách chơi của anh ấy, nhưng tôi thích xem anh ấy thi đấu”.

Vào thứ bảy vừa qua, Daria Snigur, 17 tuổi, đã trở thành tay vợt người Ukraine thứ hai giành được danh hiệu vô địch nữ tại Wimbledon dành cho các tay vợt thiếu niên nữ, cô thắng 6-4 6-4 trước Alexa Noel của Mỹ.

P.S

Từ khóa: