Thứ tư, 10/08/2016 - 07:00

Ngày thi đấu 10/8 của Việt Nam: Chờ tin vui từ Hoàng Xuân Vinh

Dân trí

19h (giờ Việt Nam) hôm nay, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường sẽ bước vào thi đấu ở nội dung súng ngắn tự chọn, cự ly 50m. Đây không phải là nội dung sở trường của xạ thủ Quân đội, nhưng anh chắc chắn sẽ vào trận với sự tự tin rất cao, sau khi lập chiến tích cho thể thao nước nhà với tấm HCV Olympic 2016.

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2016 ở 10 bộ môn. Sau 3 ngày thi đấu chính thức, với tấm HCV lịch sử của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, tính đến thời điểm 18h chiều qua, đoàn Thể thao Việt Nam đang đứng thứ 15 trên bảng tổng sắp huy chương cùng với các đoàn Croatia, Kosovo, Hà Lan, Argentina, Colombia khi đang đều có 1 tấm HCV.

Trong ngày thi đấu 9/8, đoàn Thể thao Việt Nam tham gia tranh tài ở các môn đấu kiếm (Nguyễn Thị Lệ Dung), đua thuyền (Tạ Thanh Huyền và Hồ Thị Lý) và bơi (Nguyễn Thị Ánh Viên). Tuy nhiên, Lệ Dung (đấu kiếm) và Ánh Viên (bơi) đều không vượt qua được vòng loại.


Xuân Vinh (trái) đang được chờ đợi rất nhiều ở loạt thi đấu súng ngắn tối nay

Xuân Vinh (trái) đang được chờ đợi rất nhiều ở loạt thi đấu súng ngắn tối nay

Trong ngày thi đấu hôm nay (10/8), tâm điểm của sự chú ý chính là cuộc tranh tài của Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường ở nội dung 50 súng ngắn. Theo bảng xếp hạng mới nhất của Liên đoàn Bắn súng thế giới thì Hoàng Xuân Vinh đứng ở vị trí 20 trong số các xạ thủ dẫn đầu thế giới ở nội dung này.

Vì thế, dù đây không phải là nội dung sở trường nhưng nếu thi đấu xuất thần, xạ thủ Việt Nam hoàn toàn có thể giành thêm huy chương cho cá nhân anh cũng như đoàn thể thao Việt Nam.

Theo HLV trưởng đội tuyển Bắn súng QG, người đồng hành cùng thành công của Vinh trong suốt thời gian qua, bà Nguyễn Thị Nhung thì dù Bắn súng luôn đặt mục tiêu tranh chấp huy chương ở tất cả các nội dung thi đấu tại Olympic. Nhưng với nội dung này, Vinh chỉ là 1 trong 20 người có khả năng tranh chấp huy chương. Vì thế Vinh có thể dẫn đầu nhưng cũng có thể đứng ở vị trí thứ 20.

Đáng chú ý, nội dung 50m súng ngắn chính là nội dung mà Xuân Vinh mất tấm HCĐ đầy tiếc nuối ở kỳ Olympic 2012, khi kém đối thủ người Trung Quốc đúng 0,1 điểm. Bước vào Olympic Rio năm nay, Xuân Vinh đang quyết tâm xóa đi nỗi buồn 4 năm về trước. Sau khi giành tấm HCV lịch sử ở nội dung sở trường 10m súng ngắn hơi nam, chắc chắn tâm lý và sự tự tin của Xuân Vinh đã tăng lên đáng kể.

Cùng với Xuân Vinh và Quốc Cường, hôm nay đoàn Việt Nam còn tham dự ở môn đấu kiếm là Vũ Thành An (kiếm chém nam) và Đỗ Thị Anh (kiếm liễu nữ).

L.T