Thứ ba, 20/01/2015 - 07:30

“Nghe lời” Guardiola, Messi ở lại Barcelona

Dân trí

Có vẻ như Barcelona đã “sóng yên biển lặng” sau quãng thời gian đầy biến động vừa qua. Messi đã ở lại Nou Camp, người có công lớn trong chuyện này là cựu HLV của CLB, Guardiola.

Như đã biết, thời gian qua đã xuất hiện khá nhiều thông tin về mối quan hệ rạn nứt của Messi và HLV Luis Enrique. Thậm chí, El Pulga còn được cho sẽ rời khỏi Nou Camp vì “chán ngấy” Barcelona.

Messi luôn lắng nghe và tôn trọng Guardiola

Messi luôn lắng nghe và tôn trọng GuardiolaMặc dù vậy, có vẻ như Barcelona đã “sóng yên biển lặng” sau quãng thời gian đầy biến động vừa qua. Thực tế là Messi đã ở lại Nou Camp và vừa rực sáng với cú hat-trick trong chiến thắng 4-0 của CLB trước Deportivo.

Theo báo giới Tây Ban Nha, người có công lớn giúp nhất Barcelona vượt qua “bão tố”, đó chính là HLV Guardiola. Trước tình hình rối loạn của đội bóng cũ, đích thân chiến lược gia này đã gọi điện cho Messi.

Ông đã khuyên Messi nên nhìn lại những thành công đã giành được cùng với CLB cũng như việc Barcelona mang lại khá nhiều cho cầu thủ này, để nhìn nhận một cách nghiêm túc vấn đề tương lai.

Bên cạnh đó, HLV của Bayern Munich cũng lên tiếng đảm bảo rằng HLV Luis Enrique có tố chất để mang tới thành công cho Barcelona, đồng thời, cảnh báo tiền đạo người Argentina sẽ không được “đãi ngộ” tốt như Los Blaugrana khi chuyển tới CLB mới.

Tiếng nói của Guardiola rất có trọng lượng với Messi bởi cầu thủ này “mang ơn” ông. Chính HLV này đã giúp El Pulga vươn mình trở thành ngôi sao hàng đầu thế giới, trong giai đoạn đỉnh cao của Barcelona. Do đó, anh luôn tôn trọng và lắng nghe mọi lời khuyên của ông thày cũ.

H.Long