Thứ sáu, 11/10/2019 - 11:50

Ngoài Việt Nam, các đội tuyển Đông Nam Á đều thất bại ở loạt trận ngày 10/10

Dân trí

Không tính Australia vốn không phải là quốc gia Đông Nam Á thực thụ (dù được AFC xếp sinh hoạt chung với các đội Đông Nam Á ở một số giải trẻ), đội tuyển Việt Nam là đội duy nhất trong khu vực có chiến thắng ở loạt trận vòng loại World Cup 2022 tối 10/10.

Ở loạt trận đêm qua trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Thái Lan và Philippines không thi đấu nên chỉ có Việt Nam là đội duy nhất trong khu vực giành chiến thắng.

Tất cả các đội còn lại thuộc khu vực Đông Nam Á, tham gia loạt trận đêm 10/10, toàn thua, mà toàn thua đậm.

Ngoài Việt Nam, các đội tuyển Đông Nam Á đều thất bại ở loạt trận ngày 10/10 - 1
Việt Nam là đội duy nhất ở Đông Nam Á có chiến thắng ở loạt trận vòng loại World Cup, diễn ra đêm 10/10 (ảnh: An An)

Cụ thể, tại bảng G, ngoài Malaysia thua đội tuyển Việt Nam 0-1, Indonesia thua UAE đến 0-5, tiếp tục xếp chót bảng đấu này. Đội bóng xứ vạn đảo đã đá 3 trận tại vòng loại World Cup 2022, họ thua cả 3, với hiệu số bàn thắng-bại cực thấp: 2/11 (thua Malaysia 2-3, thua Thái Lan 0-3 và thua UAE 0-5).

Ở bảng F, Myanmar thua Kyrgyzstan đến 0-7, cho dù Kyrgyzstan cũng chẳng phải là đội mạnh. Giống như Indonesia tại bảng G, Myanmar cũng đang đứng chót bảng F, đá 3 trận thua đủ 3 trận, với hiệu số bàn thắng-bại thấp ở mức đáng xấu hổ: 0/10.

Campuchia nhận thất bại kinh hoàng 0-14 ở vòng loại World Cup

Tại bảng D, Singapore thua Saudi Arabia 0-3. Singapore đỡ hơn Indonesia và Myanmar ở chỗ, đội bóng thuộc đảo quốc sư tử từng thắng Palestine 2-1 và từng hoà Yemen 2-2, nên hiện có 4 điểm, xếp thứ 2 tại bảng D (dù vậy cơ hội đi tiếp của Singapore không cao, do trong bảng còn có Uzbekistan).

Tại bảng C, Campuchia thua Iran… 0-14, ở loạt trận diễn ra tối 10/10. Đội bóng xứ Chùa Tháp đã đá 3 trận, hoà 1 (hoà Hong Kong-Trung Quốc) và thua 2, với hiệu số bàn thắng-bại là 1/16. Dù sao, nhờ trận hoà Hong Kong, Campuchia đã có 1 điểm an ủi.

Nhìn chung, ngoại trừ Thái Lan và đội tuyển Việt Nam, tất cả các đội còn lại thuộc Đông Nam Á không được đánh giá cao ở cơ hội đi tiếp, kể cả Philippines – vốn là đội bóng sử dụng nhiều cầu thủ sinh ra và trưởng thành tại châu Âu.

Kết quả thua đậm của các đội bóng Đông Nam Á ở vòng loại World Cup trong loạt trận đêm 10/10 vốn không phải là bất ngờ, bởi không nhiều đội bóng trong khu vực đặt chỉ tiêu phải đi tiếp tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, như Thái Lan và đội tuyển Việt Nam (và một phần nào đó là Malaysia).

Thiện Nhân

Ngoài Việt Nam, các đội tuyển Đông Nam Á đều thất bại ở loạt trận ngày 10/10 - 2