Chủ nhật, 30/12/2018 - 16:16

Ngôi sao Philippines tin vào "phép màu" của HLV Sven-Goran Eriksson

Dân trí

Chia sẻ trước báo giới, đội trưởng đội tuyển Philippines, Phil Younghusband tin rằng HLV Sven-Goran Eriksson có thể mang tới "phép màu" cho ĐTQG ở Asian Cup 2019.

HLV Sven-Goran Eriksson ngồi vào "ghế nóng" của đội tuyển Philippines chỉ một thời gian ngắn trước khi AFF Cup 2018 khởi tranh. Tuy nhiên, ông đã giúp đội bóng nước này lọt vào bán kết giải đấu.

Ngôi sao Philippines tin vào phép màu của HLV Sven-Goran Eriksson - Ảnh 1.

HLV Sven-Goran Eriksson được kỳ vọng thành công ở Asian Cup 2019

Điều đó khiến cho toàn đội Philippines vô cùng tự tin vào thành công trong tương lai, đặc biệt ở giải Asian Cup 2019. Đây là lần đầu tiên đội tuyển Philippines góp mặt ở giải đấu bóng đá lớn nhất châu Á.

Đội trưởng Phil Younghusband tin rằng HLV người Thụy Điển có thể mang tới sự khác biệt cho đội tuyển Philippines ở Asian Cup 2019. Anh cho biết: "Hợp đồng của ông ấy không kéo dài và chúng tôi không biết rằng ông ấy có còn tiếp tục gắn bó của bóng đá Philippines sau giải đấu hay không.

Tuy nhiên, vào lúc này, tôi nghĩ mọi người đang nhắc tới bóng đá Philippines với chiều hướng tích cực hơn khi đội bóng đang được dẫn dắt bởi một HLV danh tiếng. Điều này đã giúp bóng đá Philippines xuất hiện trên bản đồ thế giới.

Chúng tôi sẽ có lần đầu tiên góp mặt ở Asian Cup và vừa lọt tới bán kết AFF Cup. Tôi nghĩ với những thành tích kể trên, đội bóng đã thể hiện tương xứng với một người như HLV Sven-Goran Eriksson trên băng ghế huấn luyện.

Khi bạn đem về một cái tên danh tiếng, bạn sẽ phải đảm bảo những tiêu chuẩn họ đem lại. Chất lượng của HLV Sven-Goran Eriksson là điều không thể bàn cãi và sẽ đem tới sự tích cực cho bóng đá Philippines. Điều đó sẽ thúc đẩy các cầu thủ, đội ngũ huấn luyện nhằm đem tới kết quả ấn tượng trên sân cỏ".

Vào ngày mai (31/12), đội tuyển Philippines sẽ có trận giao hữu với Việt Nam tại Qatar. Họ sẽ nằm chung bảng với Trung Quốc, Hàn Quốc và Kyrgyzstan ở Asian Cup 2019.

H.Long