Chủ nhật, 25/08/2019 - 17:37

Ngược dòng hạ Philippines, đội tuyển nữ Việt Nam vào chung kết giải Đông Nam Á

Dân trí

Ngỡ đâu đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có chiến thắng dễ dàng cho đối thủ dưới cơ Philippines, nhưng đoàn quân của HLV Mai Đức Chung phải rất khó nhọc mới vượt qua đối thủ bằng chiến thắng 2-1, giành quyền vào chơi trận chung kết.

Trong quá khứ, Philippines chưa bao giờ được đánh giá là đối thủ ngang tầm của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Năm nay, kể cả khi Philippines tăng cường nhiều cầu thủ Phi kiều, có tiến bộ hẳn so với trước, thì vẫn ít người hình dung rằng đội bóng của HLV Mai Đức Chung lại gặp nhiều khó khăn đến thế khi đối diện với đối thủ này.

Ngược dòng hạ Philippines, đội tuyển nữ Việt Nam vào chung kết giải Đông Nam Á - 1
Đội tuyển nữ Việt Nam giành quyền vào chung kết giải bóng đá nữ Đông Nam Á năm 2019

Phút 34, pha phối hợp không tốt giữa hậu vệ và thủ môn Kim Thanh của đội tuyển nữ Việt Nam. Hậu vệ của chúng ta chuyền bóng về bất cẩn, trong khi thủ môn Kim Thanh lại dâng lên khiến bóng đi thẳng vào lưới đội nữ Việt Nam, và đội bóng của HLV Mai Đức Chung bị Philippines dẫn trước 1-0.

Sau bàn thua, đội tuyển nữ Việt Nam ra sức tấn công, chúng ta có bàn gỡ hoà ở phút 40. Trong pha bóng này, Huỳnh Như tăng tốc qua hàng thủ Philippines, trước khi dứt điểm chính xác, gỡ hoà 1-1 cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Sang hiệp 2, ưu thế tiếp tục nghiêng về phía các cầu thủ nữ của HLV Mai Đức Chung. Phút 58, tận dụng sai lầm để mất bóng của đối thủ, đội tuyển nữ Việt Nam áp sát khu vực 16m50 của đối phương rất nhanh, để rồi Tuyết Dung là người có pha dứt điểm quyết định, ghi bàn ấn định chiến thắng 2-1 cho đội tuyển nữ Việt Nam.

Dù sao chiến thắng sát nút với tỷ số nêu trên cũng giúp cho đội tuyển nữ Việt Nam giành quyền vào chung kết giải bóng đá nữ Đông Nam Á năm nay.

Đối thủ của chúng ta ở trận tranh ngôi vô địch sẽ là đội thắng trong cặp đấu giữa Thái Lan và Myanmar diễn ra sau đây ít giờ. Trận chung kết sẽ đá vào ngày 27/8, tại Chonburi (Thái Lan).

K.Đ

Ngược dòng hạ Philippines, đội tuyển nữ Việt Nam vào chung kết giải Đông Nam Á - 2

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm